DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” đã chính thức khai mạc đêm qua (1/6), để lại nhiều khoảnh khắc khó quên trong lòng khán giả với chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc. Sau lễ khai mạc, màn pháo hoa mãn nhãn đã được đội chủ nhà Việt Nam và đội Nga trình diễn ấn tượng.

leftcenterrightdel
Những tia lửa lấp lánh 

Trên khán đài của sân khấu đêm khai mạc có sự theo dõi của bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao cùng các vị khách quốc tế, lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố..

leftcenterrightdel
Những dòng sông kể chuyện 

Mở đầu cho DIFF 2019 là cuộc so tài của hai đội pháo hoa Đà Nẵng- Việt Nam và Fireworks Center Khan – Nga. Mỗi màn trình diễn pháo hoa là một bức tranh tuyệt đẹp khắc họa những dòng sông quê hương gắn liền với hai điểm đến, hai quốc gia, không phải bằng màu nước, bằng bút vẽ mà bằng ánh sáng muôn màu của những bông pháo.

leftcenterrightdel
Những bông pháo đầy màu sắc 

Lấy đề tài “Đôi bờ huyền thoại” và lựa chọn âm nhạc kết hợp khéo léo giữa nhạc nhẹ Việt Nam và những ca khúc quốc tế hiện đại, sôi động, đội Đà Nẵng- Việt Nam gây bất ngờ cho khán giả bằng câu chuyện hùng tráng và tự hào của thành phố trẻ Đà Nẵng, với những thử thách và nỗ lực vươn mình để hội nhập, phát triển cùng thế giới. Với nhiều khán giả có mặt tại khán đài, màn pháo hoa của đội Đà Nẵng – Việt Nam năm nay có nhiều đột phá ấn tượng.

leftcenterrightdel
Đội Nga vẽ trái tim lên bầu trời Đà Nẵng bằng pháo hoa 

Trong khi đó, đội Nga mang tới DIFF 2019 một bức họa dòng sông Volga xinh đẹp qua “Vũ điệu của lửa và nước”. Những tia lửa lấp lánh, những quả cầu óng ánh bung tỏa trên bầu trời, phản chiếu trên mặt nước sông Hàn lấy cảm hứng từ sự đối lập đầy nghệ thuật đã khiến người xem như đắm chìm trong không gian mê hoặc, ảo ảnh.

leftcenterrightdel
 Vũ điệu của nước và lửa

Hai phóng sự đặc biệt về những con sông của Việt Nam và Nga giới thiệu đến du khách và bạn bè quốc tế những nét tinh hoa văn hóa cũng như khí chất đặc trưng của những con người đã sống và gắn bó với các dòng chảy của lịch sử được trình chiếu trước mỗi màn bắn pháo hoa càng làm tròn đầy thêm những xúc cảm của khán giả cho mỗi phần thi đấu.

Xuân Nha