Chiều ngày 12/10, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang chỉ đạo các lực lượng quân đội tìm cách tiếp cận khu vực có thông tin cho rằng bị sạt lở thủy điện tại Rào Trăng 3 thuộc địa phận xã Phong Xuân huyện Phong Điền làm nhiều người bị vùi lấp.

Theo ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều ngày 12/10, qua nắm thông tin đứt quãng từ người dân, báo có sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 làm nhiều công nhân bị vùi lấp. Tuy nhiên, đến 17h, lãnh đạo tỉnh vẫn chưa thể liên lạc với người có mặt tại Rào Trăng 3 do khu vực trên không có sóng di động.

Cũng theo ông Định ngay sau khi có tin báo, tỉnh đã lập tức chỉ đạo các lực lượng quân đội gấp rút tìm cách tiếp cận khu vực bên trong thủy điện Rào Trăng 3 để tìm hiểu sự việc và thực hiện cứu nạn nếu có sự cố. Cách Rào Trăng 3 chỉ một đoạn ngắn là Rào Trăng 4, nhưng hiện tại lực lượng ở Rào Trăng 4 vẫn không thể tiếp cận được Rào Trăng 3 nên chưa thể biết mức độ thiệt hại.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được một cuộc điện thoại của người dân gọi về báo sự cố sạt lở trên. Người này nói được lãnh đạo Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 nhờ trèo lên đỉnh núi cao để gọi về báo cho lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do ở trên đó mất sóng điện thoại.

Tuy nhiên cuộc gọi này giữa chừng thì bị gián đoạn nghi do mất sóng hoặc điện thoại hết pin.

Tại nơi nghi xảy ra sự cố, địa hình hiểm trở, không có sóng điện thoại nên không liên lạc được với bên ngoài.

Chiều cùng ngày, đoàn của trung tướng Nguyễn Doãn Anh - tư lệnh Quân khu 4 và ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên do mưa lũ phức tạp, đường lên khu vực hiện trường đã bị chia cắt nên chưa có thông tin cụ thể về sự việc.

 

Xuân Nha