Chiều tối ngày 15/10, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã ký công văn về việc áp dụng một số biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Đà Nẵng tạm thời xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn TP là ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) để áp dụng một số biện pháp tương ứng.

Đối với các vùng phong tỏa, thực hiện cách ly y tế khi có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể: Tổ dân phố, khu phố, thôn, xóm, tuyến đường, hẻm hoặc nhỏ hơn. Biện pháp áp dụng đối với những địa phương này là “ai ở đâu thì ở đấy” để phòng, chống dịch.

Từ 0h ngày 16/10, thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

leftcenterrightdel
 Từ 0h ngày 16/10, TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện nới lỏng thêm một số hoạt động từ ngày trên toàn TP. (ảnh: LT)

Các hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo,…do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng được tổ chức tập trung không quá 40 người. Trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 120 người.

Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan, tân gia,... tổ chức tại nhà riêng: Tập trung không quá 30 người.

Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống: Phục vụ tối đa không quá 50% công suất. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

Hoạt động tại rạp/phòng chiếu phim: Hoạt động tối đa không quá 50% công suất của rạp/phòng chiếu phim.

Đối với hoạt động tại cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao cần tuân thủ những điều kiện sau. Nếu tổ chức trong nhà: Tập trung không quá 40 người; trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 200 người. Nếu tổ chức ngoài trời: Tập trung không quá 100 người; trường hợp từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 300 người.

Các hoạt động các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu: Phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm.

Đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; hoạt động vận tải: Thực hiện theo kế hoạch, lộ trình được quy định tại các văn bản riêng. Các hoạt động khác được thực hiện bình thường, tuân thủ nghiêm quy định hiện hành về phòng, chống dịch.

 

L.T