Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an quận Hai Bà Trưng đã điều động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đến hiện trường, tiến hành sơ tán người dân và tổ chức cứu hỏa.

leftcenterrightdel
 Lửa bốc cháy ngùn ngụt tại căn nhà 4 tầng bán đồ gỗ.

Do đám cháy xuất phát từ tầng cao và gió mạnh khiến đám cháy lan sang nhà liền kề, gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy cơ sở. Đánh giá tình hình, lực lượng chức năng đã yêu cầu chi viện từ Công an quận Hoàn Kiếm và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố. Sau đó, 7 xe chuyên dụng, xe thang cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đã được chi viện đến hiện trường.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng đã sử dụng đồng bộ các biện pháp cứu hỏa, phun nước với áp suất lớn lên tầng cao, đám cháy cơ bản được khống chế.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa.

Đến khoảng 7h30' cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, lực lượng chức năng đang tiến hành phun giảm nhiệt để Cơ quan điều tra làm nhiệm vụ,  tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại nhà dân nằm ở đầu ngõ 146 phố Minh Khai có diện tích hơn 30m2 mặt sàn, vừa làm nhà ở vừa kinh doanh đồ gỗ. Đám cháy lan nhanh lên khu vực tầng thượng chủ yếu là mái tôn, phá vỡ các kết cấu tạm của một số nhà liền kề.

Nhờ được xử lý kịp thời đã hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, không để cháy lan và không có thiệt hại về người.

Hiện vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tuấn Anh