Theo gia đình cháu K. chia sẻ trên mạng xã hội cũng như kèm theo một video bức xúc trước việc cháu bị đi ngoài, chưa có kết quả xét nghiệm phân và máu mà bác sĩ đã tiến hành truyền dịch cho cháu.

Đáng nói, trong lúc truyền dịch, bác sĩ, điều dưỡng không trông cháu, đến khi cháu có biểu hiện tím tái, lên cơn co giật gia đình phải đi tìm và gây bức xúc ồn ào mới có bác sĩ đến cấp cứu.

Người nhà cháu bé cũng quay lại video để chất vấn, làm rõ về cái chết thương tâm của cháu bé. Tuy nhiên, đáp lại chỉ là sự im lặng từ những người mặc áo blouse trắng.

Những tiếng khóc nấc nghẹn lên từ gia đình người thân của cháu bé khiến nhiều người nhà bệnh nhân có mặt tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh không khỏi xót xa, bức xúc.

leftcenterrightdel
 Gia đình cháu K. bức xúc trước cái chết của cháu đã chia sẻ trên mạng xã hội mong đòi lại công bằng và bức xúc trước sự tắc trách của bệnh viện này. 

Chiều 22/12, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh (TP Hạ Long, Quảng Ninh) có báo cáo nhanh liên quan sự việc bệnh nhi nam (18 tháng tuổi) tử vong tại bệnh viện sau khi truyền dịch.

Theo báo cáo, K. nhập viện chiều 21/12. Sáng cùng ngày đến khi vào viện, K. nôn 4 lần, đi ngoài lỏng 5 lần, có biểu hiện mệt và ăn kém.

Tối 21/12, bệnh nhi nổi vân tím toàn thân, da lạnh cùng mạch nhanh. Bác sĩ đã chuyển K. sang Khoa hồi sức cấp cứu để chữa trị. Đến rạng sáng ngày 22/12, bệnh nhi đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác nhận: “Sở đã nắm được vụ việc và đã mời cơ quan công an vào cuộc ngay khi gia đình có ý kiến.

Vụ việc đang được  cơ quan công an điều tra, đến thời điểm này chưa có kết luận.

Công an thành phố đã vào cuộc và làm việc cả tối ngày (21/12) và đến hết sáng ngày 22/12”.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cũng cho biết: “Đến trưa ngày hôm nay gia đình nhà cháu bé đã xin cháu về để lo an táng.

Gia đình cũng đã viết đơn không có ý kiến gì khi bác sĩ giải thích, gia đình đã hiểu ra con mình bệnh nặng khi xét nghiệm đã hiểu ra bệnh lý của cháu bé.

Lúc đầu, gia đình chưa hiểu đã đưa một clip lên mạng xã hội. Các bác sĩ đã giải thích với gia đình nên gia đình đã yên tâm”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu bệnh viện Sản nhi Quản Ninh tạm đình chỉ ê-kíp trực hôm cháu bé tử vong hay không, ông Nguyễn Trọng Diện cũng cho biết: “Vì chưa có kết luận của cơ quan công an nên chưa biết đúng sai như thế nào nên chưa thể đình chỉ ê-kíp trực hôm đó”.

Vũ Phương