Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố gas đã tử vong vào 13h30 chiều ngày 29/6. Trước khi qua đời, bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn huyết, thở máy. 

Tuy các bác sĩ đã làm mọi cách để cứu bé nhưng cơ thể bé đã kháng tất cả các loại kháng sinh nên việc điều trị không có hiệu quả. 

leftcenterrightdel
 Bé sơ sinh đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 15h40p ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp VKSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Sau đó, Công an thị xã Sơn Tây xác định người bỏ rơi cháu bé dưới hố ga là P.T.T. (SN 1989; trú tại Hà Nam) chính là mẹ cháu bé.
Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi.

Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội.


Lưu Ly