Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã tỉnh sau 3 ngày điều trị nhưng vẫn còn nhiễm trùng, mắt có viêm kết mạc, không tổn thương giác mạc.

Cháu được nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh do tình trạng viêm ruột nặng, chiếu đèn để khắc phục hiện tượng vàng da. Cháu bé vẫn sẽ tiếp tục được chăm sóc tận tình tại khoa Sơ sinh của bệnh viện.

leftcenterrightdel
 Sức khỏe bé sơ sinh tiến triển tốt.

Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé dưới hố ga là P.T.T. (SN 1989; trú tại Hà Nam) chính là mẹ cháu bé.

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp VKSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Lưu Ly