leftcenterrightdel
 Trẻ nhỏ cần chủng ngừa đầy đủ và đúng lịch các mũi vắc xin quan trọng để được bảo vệ suốt đời. Ảnh: VNVC
Theo các chuyên gia y tế, biến chủng Omicron tại Việt Nam đang khiến tình hình COVID-19 trở nên phức tạp hơn. Điều này càng khiến cho người dân “quên” đi sự nguy hiểm của các bệnh truyền nhiễm khác vẫn đang tồn tại xung quanh, nhất là lúc thời tiết có nhiều thay đổi như hiện nay các bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm não, ho gà, sởi - rubella - quai bị… dễ dàng tấn công con người.

Những đối tượng nguy cơ cao phải chịu biến chứng và di chứng nặng nề nhất nếu mắc bệnh là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch sau khi mắc COVID-19. Trong trường hợp hệ thống y tế quá tải do COVID-19, việc điều trị những căn bệnh này sẽ càng thêm khó khăn, chính vì vậy việc tiêm vắc xin ngừa các bệnh truyền nhiễm phải được chú trọng, kể cả khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Chủng ngừa đầy đủ vắc xin giúp tránh nguy cơ mắc bệnh, loại trừ các triệu chứng dễ nhầm lẫn với COVID-19, giúp tạo miễn dịch chéo và tránh đồng nhiễm nhiều bệnh cùng lúc với COVID-19.

Thông tin từ cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình, số ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn đang tiếp tục tăng cao. Tính từ 1/1/2022 đến đầu tháng 3/2022 tỉnh Thái Bình có hơn 23.000 trường hợp mắc mới, trong đó có hơn 1.000 F0 đang phải điều trị.

leftcenterrightdel
 Trẻ em dưới 11 tuổi chưa được tiêm ngừa COVID-19 cần chủng ngừa đầy đủ loại vắc xin, miễn dịch chéo với COVID-19. Ảnh: VNVC
VNVC Thái Bình được khai trương kịp thời mang kho vắc xin hiện đại và cao cấp về với người dân nơi đây, với đầy đủ loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, nhất là các loại vắc xin được cho thấy tạo miễn dịch chéo với COVID-19 đang được nhiều người “săn lùng” như: vắc xin ngừa viêm phổi và các bệnh do phế cầu khuẩn Prevenar 13; vắc xin cúm tứ giá thế hệ mới Vaxigrip Tetra, Influvac Tetra; vắc xin ngừa viêm não mô cầu Menactra; vắc xin ngừa viêm não Nhật Bản Imojev; vắc xin Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung và các ung thư khác do virus HPV; vắc xin Boostrix ngừa ho gà - bạch hầu - uốn ván; vắc xin ngừa viêm gan A, viêm gan B; vắc xin ngừa Rotavirus; vắc xin ngừa thủy đậu; vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…

Toàn bộ vắc xin được nhập chính hãng từ các hãng vắc xin, tập đoàn dược phẩm hàng đầu trong nước và thế giới; mức giá bình ổn hợp lý cùng dịch vụ đẳng cấp chất lượng, hệ thống kho lạnh hiện đại đạt chuẩn GSP bảo quản vắc xin ở điều kiện tốt nhất từ 2-8 độ C.

Với diện tích gần 1.000 m2, 20 phòng khám và tiêm, phòng chờ rộng rãi, khu vui chơi cho trẻ em, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe… Trung tâm tiêm chủng VNVC Thái Bình đáp ứng nhu cầu tiêm chủng đến 1.000 khách/ngày và đảm bảo giãn cách an toàn.

leftcenterrightdel
 Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đang đe dọa dẫn đến nhu cầu chủng ngừa vắc xin của người dân tại Thái Bình tăng cao. Ảnh: VNVC
Nhân dịp khai trương, VNVC Thái Bình dành nhiều ưu đãi chưa từng có (áp dụng từ ngày 9/03/2022 – 9/04/2022) như ưu đãi 5% cho khách hàng khi mua các Gói vắc xin (trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, người trưởng thành và phụ nữ chuẩn bị mang thai); ưu đãi nhân đôi khi đặt giữ combo phòng bệnh hô hấp Prevenar 13 + Boostrix: Không mất phí đặt giữ + ưu đãi 10% trên giá vắc xin Boostrix tiêm theo lịch hẹn của VNVC; Lãi suất 0% khi  mua gói vắc xin trả góp và nhiều quà tặng như quạt nhựa, túi giữ nhiệt, ba lô VNVC.

VNVC hỗ trợ đăng ký tiêm chủng qua Tổng đài, website, fanpage cùng hệ thống phần mềm hiện đại nhắc lịch tiêm tự động qua tin nhắn, điện thoại, tin nhắn thông báo tình hình dịch bệnh kịp thời.

leftcenterrightdel
 VNVC mang kho vắc xin hiện đại và cao cấp với hơn 50 loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm về với người dân Thái Bình. Ảnh: VNVC

Ngọc Anh