leftcenterrightdel
 VNVC Yên Bái thực hiện “giấc mơ” một Trung Tâm Tiêm chủng gần nhà, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng các loại vắc xin bảo vệ sức khỏe đúng liều, đúng lịch của người dân trong mùa cao điểm dịch bệnh.
Yên Bái - Thực trạng “vùng lõm” tiêm chủng vắc xin dịch vụ

Với địa thế đa số là vùng cao chiếm 67,56% diện tích toàn tỉnh, địa hình Yên Bái hiểm trở khiến hoạt động di chuyển khó khăn. Hiện tỉnh còn nhiều “vùng lõm” về tiêm chủng dịch vụ, tập trung ở địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo có nhiều người dân tộc thiểu số. 

Những khu vực này chưa có nhiều các dịch vụ cao cấp, người dân chưa có cơ hội tiếp cận các dịch vụ tiêm chủng với tiện ích “5 sao”, thường xuyên khan hiếm nhiều loại vắc xin... Một số kết quả khảo sát cho thấy, nhiều trẻ em và người lớn ở Yên Bái chưa được bảo vệ toàn diện, đặc biệt vào thời điểm hiện nay khi các bệnh truyền nhiễm đang vào mùa, nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lan rộng.

Nhiều người dân Yên Bái phải đưa con xuống các Trung tâm Tiêm chủng VNVC ở Phú Thọ, Hà Nội để tiêm chủng do các điểm tiêm chủng dịch vụ trong tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, thường xuyên quá tải hoặc không có đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn, đặc biệt là các loại vắc xin cấp bách như vắc xin dại, vắc xin uốn ván.

leftcenterrightdel
 VNVC thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh để là điểm đến an toàn cho tất cả các khách hàng đến tiêm chủng.
Bình đẳng vắc xin tới người dân trên mọi miền đất nước

Thấu hiểu những khó khăn của người dân, đồng thời tạo điều kiện để bà con tuân thủ chủ trương hạn chế đi đến các tỉnh thành có dịch COVID-19, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã nhanh chóng đưa vào hoạt động VNVC Yên Bái.

VNVC Yên Bái ra đời nhằm mở rộng hơn nữa mục tiêu xóa vùng lõm vắc xin của Hệ thống tiêm chủng VNVC, đem đến cơ hội cho người dân được tiếp cận rộng rãi và bình đẳng về vắc xin dịch vụ, giúp đông đảo trẻ em và người lớn ở địa phương dễ dàng sử dụng dịch vụ tiêm các loại vắc xin dồi dào, đúng lịch, an toàn và chất lượng với giá thành bình ổn, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, tránh nguy cơ dịch chồng dịch vô cùng nguy hiểm hiện nay.

Lãnh đạo và người dân đồng lòng cổ vũ tiêm vắc xin chống lại dịch bệnh

Lễ khai trương trung tâm VNVC Yên Bái vinh dự được đón tiếp ban lãnh đạo tỉnh và đại diện Sở Y tế Yên Bái. Ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy là vị khách đầu tiên trải nghiệm tiêm vắc xin tại VNVC Yên Bái. Ông đề cao chiến lược của VNVC, đưa một Trung tâm Tiêm chủng an toàn và chất lượng “5 sao” hoạt động tại tỉnh nhà, đồng thời khuyến khích người dân nên chủ động tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh là hết sức quan trọng trong thời điểm này.

leftcenterrightdel
 Ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái là vị khách đầu tiên trải nghiệm tiêm vắc xin tại trung tâm VNVC Yên Bái.
Đồng bộ với tất cả các trung tâm khác trên toàn hệ thống, VNVC Yên Bái được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp: Không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…
leftcenterrightdel
 Trung tâm Tiêm chủng VNVC Yên Bái “5 sao” tọa lạc tại số 34 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái, với diện tích rộng, được trang bị nhiều phòng khám và tiêm.
Bên cạnh việc phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đó là nguy cơ bùng phát các bệnh dịch khác như: cúm, sởi, viêm màng não, viêm phổi… Các bệnh dịch này không chỉ tấn công ở trẻ em, mà còn tấn công rất nhiều những người lớn, người cao tuổi, người có sức khoẻ yếu hoặc bệnh mãn tính, người chưa được tiêm phòng vắc xin.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè mang lại hiệu quả cao, đối với những bệnh truyền nhiễm đã có vắc xin phòng bệnh, ngành Y tế cũng khuyến khích người dân nói chung, nhất là bà mẹ có con trong độ tuổi tiêm ngừa nên chủ động tiêm vắc xin phòng bởi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể tấn công trẻ có miễn dịch kém, trẻ chưa được tiêm vắc xin hoặc không được tiêm đúng lịch.

leftcenterrightdel
 VNVC là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách Mua Gói vắc xin trả góp không lãi suất rong 6 tháng, giúp chia sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng.
Để đón tiếp khách hàng chu đáo và an toàn nhất, VNVC thực hiện nghiêm ngặt các công tác phòng chống dịch bệnh, nỗ lực đảm bảo là điểm đến an toàn cho tất cả khách hàng bằng quy trình sát khuẩn, khử trùng liên tục, đo nhiệt độ phân luồng đón tiếp khách hàng, 100% bác sĩ, nhân viên đeo khẩu trang, trang bị số lượng lớn chai sát khuẩn nhanh đặt khắp nơi tại trung tâm…

 


Ngọc Anh