leftcenterrightdel
Bệnh viêm gan cấp ở trẻ em đã xuất hiện ở một số nước trên thế giới và gây tử vong ở trẻ em. Ảnh: Unsplash

Cụ thể, ngày hôm nay (12/5), Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản 2956/VPCP-KGVX gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về bệnh viêm gan cấp ở trẻ em.

Theo văn bản, để chủ động phòng ngừa căn bệnh này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ Y tế trao đổi, cập nhật thông tin với WHO về căn bệnh này để chủ động có kế hoạch ứng phó, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư, trang thiết bị phòng ngừa, điều trị; chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn phòng, chống căn bệnh này; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ khi bệnh có diễn biến phức tạp.

Về phía Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.

Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nhất là các tỉnh biên giới có cửa khẩu quốc tế tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển để phát hiện những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kịp thời báo cáo Bộ Y tế để có hướng dẫn, quản lý phù hợp.
Minh Nhật