Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, qua kết quả xét nghiệm tại các trạm xét nghiệm dã chiến được triển khai ngày 31-3 tại 4 điểm trên địa bàn Hà Nội, đã phát hiện 3/753 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội vào ngày 30/3, Hà Nội đã đề nghị một nhóm chuyên gia thiết kế để cung cấp cho thành phố 10 trạm xét nghiệm nhanh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Mỗi trạm có diện tích là 3x3m, có điện, wifi, làm việc được 24/24.

 Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 10 phút, thông qua việc lấy mẫu máu. Đây là cách mà Hàn Quốc đã làm, cho kết quả chính xác.

leftcenterrightdel
Xét nghiệm nhanh phát hiện 3 ca dương tính với  SAR-CoV-2.

Các trạm xét nghiệm này đã được thiết lập ngay trong đêm 30/3 và được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng), Trường Trung học cơ sở Đống Đa (quận Đống Đa), Công viên Bách Thảo (quận Ba Đình) và khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).

Tính đến 17h ngày 31/3, qua kết quả xét nghiệm 753 mẫu tại 4 điểm nêu trên, đã phát hiện 3 ca test dương tính với SAR-CoV-2.

Đây là các trường hợp người dân sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa.

Ngay sau khi có kết quả, 3 trường hợp này đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của các trường hợp này sẽ được đưa về xét nghiệm trên hệ thống kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) để khẳng định chắc chắn ca mắc COVID-19

Ngọc Anh