Trước đó, vào ngày 31/8, trong lúc trời mưa to, gió lớn đã xảy ra vụ cháy nghi do chập điện tại hộ anh Tạ Văn Hưng, trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Trong lúc này, Binh nhì Trần Văn Quỳnh đã bất chấp nguy hiểm lao “như tên bắn” đưa nạn nhân nhỏ tuổi nhất lên xe cấp cứu và thực hiện các bước sơ cứu, móc dị vật, thông đường thở nỗ lực hết sức để hỗ trợ duy trì sự sống cho nạn nhân.

leftcenterrightdel
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Thuận đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh, là chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC&CHCN) Công an tỉnh  Bình Thuận. Ảnh: Xuân Hiếu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Thành Bi đã khen ngợi, biểu dương hành động cứu người của đồng chí Trần Văn Quỳnh. Đây là hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn.

Hình ảnh quên mình của Binh nhì Trần Văn Quỳnh được người dân, cộng đồng mạng khen ngợi về người chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy dũng cảm này góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Ngọc Tuấn