leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long.

Ngày 2/4/2021, Sở Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức họp báo công bố hoạt động kích cầu và xúc tiến quảng bá du lịch Quảng Ninh năm 2021. Tại sự kiện, ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, ngành Du lịch tỉnh năm 2020 đạt 8,8 triệu lượt khách và tổng thu từ du lịch ước đạt 17.000 tỉ đồng.
Để vượt qua ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và đạt được những con số ấn tượng trên là nhờ các chương trình kích cầu và tăng tốc du lịch trong 3 tháng cuối năm của tỉnh.

leftcenterrightdel
 Màn giã bánh dày của đồng bào dân tộc Sán Chỉ.

Ngay sau buổi họp báo đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện Ngày hội Du lịch đường phố Hạ Long số 2 với chủ đề “Hội Xuân Di Sản” tại con đường lễ hội Halong Marina, bán đảo 2, Khu phức hợp du lịch Halong Marina, đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.
Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kích cầu du lịch nội địa tại Quảng Ninh. Đồng thời, tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch, ẩm thực, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương trong tỉnh nhằm phục vụ phát triển, mở rộng không gian du lịch, tạo đà thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngành Du lịch Quảng Ninh đặt ra trong năm 2021.

leftcenterrightdel
Màn nhảy sạp hấp dẫn nhiều du khách tham gia. 

Diễn ra từ ngày 2 đến 4/4, Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long sẽ giúp du khách trải nghiệm các giá trị văn hóa đặc sắc riêng có của người dân Quảng Ninh với 4 không gian văn hóa: Biên giới - miền núi; Văn hóa - lịch sử - tâm linh; Di sản; Biển đảo. Lễ hội quy tụ gần 100 gian hàng trưng bày ẩm thực phong phú và các sản phẩm OCOP đến từ 13 địa phương của tỉnh cùng sự tham gia biểu diễn nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại của 100 nghệ sĩ Quảng Ninh và TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan các gian hàng OCOP của tỉnh Quảng Ninh. 

Trong các ngày tiếp theo, Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Mua sắm tại các gian hàng OCOP, gian hàng ẩm thực, tham gia các trò chơi dân gian (nhảy sạp, đi cà kheo, ném bóng, phi tiêu...), chương trình đại nhạc hội  "Xuân bên em"; biểu diễn các tiết mục dân gian (Vũ điệu cầu mùa, lễ cấp sắc, hát then - đàn tính...); biểu diễn âm nhạc dân gian đương đại trên đường phố...


Hoàng Hưng