leftcenterrightdel
 Trong 3 ngày từ 19 - 21/6, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tham quan, khảo sát các điểm du lịch tại huyện Côn Đảo, nhằm giới thiệu giá trị tài nguyên và sản phẩm du lịch của Côn Đảo; đồng thời, đẩy mạnh liên kết các tour, tuyến, điểm đến du lịch giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các tỉnh, thành phố Đông Nam bộ. 
leftcenterrightdel
 Khách du lịch dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương. 
leftcenterrightdel
 Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo đã chứng kiến biết bao sự hy sinh quên mình của các thế hệ tiền nhân đi trước. Đây là nơi an nghỉ của nhiều người chiến sĩ cách mạng yêu nước với những cái tên tiêu biểu trong sử sách nước nhà như: Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Cao Văn Ngọc, Nguyễn An Ninh...
leftcenterrightdel
 Các đại biểu, du khách đến từ các tỉnh đã thắp hương tưởng nhớ về người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu. Ngày nay, phần mộ của nữ anh hùng tại huyện Côn Đảo có rất nhiều người dân trên cả nước đến thăm viếng. 
leftcenterrightdel
 Du khách đến tham quan tìm hiểu về phong trào đấu tranh cách mạng tại trại Phú Tường chuồng cọp Pháp và trại Phú Bình chuồng cọp Mỹ. Đây là những nơi khởi đầu cuộc nổi dậy giải phóng Côn Đảo năm 1975. Những chuồng Cọp này được xây dựng rất kiên cố nhằm giam giữ tù nhân chính trị.
leftcenterrightdel
 Trong chương trình, du khách còn được tham quan tìm hiểu về rùa đẻ trứng trên Hòn Bảy Cạnh. 
leftcenterrightdel
 Tour xem rùa đẻ trứng ở Hòn Bảy Cạnh, huyện Côn Đảo được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố nằm trong 20 tour du lịch đầu tiên của top 50 tour du lịch độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị nhất Việt Nam.
leftcenterrightdel
 Trung bình mỗi năm, huyện Côn Đảo có khoảng 350 rùa mẹ lên đẻ trứng, ước lượng số trứng nở khoảng 50.000 con.
leftcenterrightdel
 Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, du lịch Côn Đảo sẽ tập trung vào phân khúc thị trường khách có chi tiêu cao, khách yêu văn hóa lịch sử, yêu du lịch sinh thái và đặc biết hướng đến du lịch Net Zezro. 
leftcenterrightdel
 Hiện nay, các điểm du lịch tại huyện Côn Đảo đều có các điểm thu gom rác thải nhựa của du khách trước khi lên tham qua tại đảo. 

Theo Báo Tin tức