Theo đó, VNPT sẽ chịu trách nhiệm cung cấp giải pháp kỹ thuật và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ cung cấp nội dung dữ liệu cho phần mềm này. Dự kiến sau 6 tháng vận hành bản thử nghiệm, VNPT và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh, hoàn thiện tính năng và vận hành rộng rãi, chính thức.

leftcenterrightdel
Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018 thu hút nhiều người dân và du khách đến đặt tour du lịch. 

Đại diện Sở du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, phần mềm này đi vào hoạt động  nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch TP Hồ Chí Minh cho du khách trong và ngoài nước. Ngoài tính năng tra cứu thông tin về du lịch TP Hồ Chí Minh như: Thông tin về điểm đến, khách sạn, nhà hàng và địa điểm ăn uống, các chương trình vui chơi giải trí, các chương trình khuyến mãi… Phần mềm còn cung cấp các tính năng đặt dịch vụ (phòng, tour) trực tuyến cho người dùng. Phần mềm có thể dễ dàng tải về trên cả hệ điều hành IOS và android. Để tải phần mềm này, du khách có thể tìm thông qua từ khóa “Vibrant Ho Chi Minh city” hoặc Ho Chi Minh Tourisum trên Google play hoặc App Store.

Theo ban tổ chức Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh 2018, sau 3 ngày diễn ra, đã có hàng ngàn khách hàng đến tham quan và đặt tour du lịch trong và ngoài nước. Cụ thể, trong ngày 12/4, đã có khoảng 10 công ty bán được hơn 18 tỷ đồng với khoảng 3.600 lượt khách, tổng lượt khách tham quan tại một số gian hàng đạt 3.000 lượt. Trong ngày 13/4, 8 công ty có doanh thu bán hàng ước hơn 25,6 tỷ đồng, 2.410 lượt khách mua tour, gian hàng có số khách tham quan cao nhất đạt gần 2.000 lượt.

Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh là sự kiện hàng năm của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh với mục đích kích cầu du lịch của thành phố trong dịp hè; tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường tiêu dùng du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm nay có 150 gian hàng hội chợ, triển lãm của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển, doanh nghiệp mua sắm, hàng khô… tham gia.

Ngày hội này diễn ra từ ngày 12-15/4, dự kiến thu hút hơn 400.000 lượt khách tham dự.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức