leftcenterrightdel
 Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về Thái Lan. Ảnh: affmitsubishielectriccup.com

Sau 10' tỏ ra “ngợp” trước nhịp độ trận đấu, Thái Lan bắt đầu chứng tỏ sức mạnh thực sự của họ bằng việc tổ chức lại lối chơi bài bản và phối hợp ngắn. Thành quả đã đến với đội chủ nhà ở phút 19, từ quả tạt chính xác bên cánh trái của Theerathon, Dangda đánh đầu chính xác mở tỷ số 1-0.

Sự lấn lướt của Thái Lan được thể hiện rõ ràng hơn nữa sau bàn thắng này, nhưng các nhà đương kim vô địch AFF Cup vẫn không thể cụ thể hóa các cơ hội của mình.

Tưởng chừng khó khăn sẽ tăng lên cho Thái Lan sau khi Dangda bị chấn thương, nhưng đây lại là lúc đội chủ nhà chứng tỏ bản lĩnh. Phút 57, Ekanit trả bóng ngược từ đáy và Bordin Phala đã có cú đặt lòng chính xác nâng tỷ số lên 2-0.

Bàn thua này khiến Malaysia bắt buộc phải đẩy đội hình lên cao để tìm bàn gỡ, nhưng trước một Thái Lan quá bản lĩnh, Malaysia không thể triển khai được lối đá mạch lạc. Họ thủng lưới thêm lần nữa ở phút 71, với pha lập công của Adisak.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 và tổng tỷ số 2 lượt trận là 3-1 nghiêng về Thái Lan. Chiến thắng này đưa Thái Lan đến trận chung kết AFF Cup 2022 với Việt Nam. Lượt đi trận chung kết sẽ vào hồi 19h30 ngày 13/1 tại SVĐ Mỹ Đình, trong khi trận lượt về sẽ diễn ra sau đó 3 ngày tại Thái Lan.

Theo TTXVN