leftcenterrightdel
 Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games lần thứ 9 năm 2018 tham dự Lễ Thượng cờ. Ảnh (tư liệu): TTXVN

Tham dự Đại hội, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của các vận động viên chuẩn bị tham dự ASIAN Para Games 4 tại Hàng Châu - Trung Quốc và Paralympic Paris 2024.

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, dự kiến số lượng thành viên Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam là 155 người, gồm: 122 vận động viên; 18 huấn luyện viên, 2 bác sỹ, 13 cán bộ đoàn. Đoàn sẽ tham dự 8 môn thể thao: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Bắn cung.

Cũng theo Tổng cục Thể dục, Thể thao, Đoàn dự kiến thời gian đi và về theo các phương án nhằm đảm bảo thuận lợi nhất cho các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên. Đoàn tiền trạm ngày 24/7 gồm 3 người sẽ đi Indonesia để tham dự cuộc họp ngày 25/7 và hoàn tất các thủ tục lệ phí với Ban Tổ chức, chuẩn bị đón đoàn chính thức.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam dự kiến đi ngày 26 hoặc 27 theo hai phương án (hoặc toàn bộ đoàn sẽ tập trung tại TP Hồ Chí Minh và bay thẳng từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến Indonesia hoặc các thành viên khu vực phía Bắc bay nối chuyến Nội Bài - Jakarta - Solo Indonesia, các thành viên đoàn phía Nam và Đà Nẵng bay nối chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất - Jakarta - Solo Indonesia). Thời gian về của đoàn là ngày 7/8.

Lễ xuất quân dự kiến tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh ngày 23/7.

Theo TTXVN