leftcenterrightdel
 Điền kinh Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công rực rỡ khi nhận cơn mưa vàng. Ảnh: webthethao.vn

Hôm nay (8/12) đoàn thể thao Việt Nam đã đón một cơn mưa vàng khi chúng ta giành được 20 tấm huy chương vàng. Với việc đội bóng đá nữ Việt Nam vượt qua đội bóng nữ Thái Lan trong trận chung kết để giành thêm một tấm huy chương vàng để nâng số huy chương vàng mà chúng ta có được trong ngày thi đấu hôm nay lên con số 21 và nâng tổng số huy chương vàng tại SEA Games 30 lên con số 65.

Điền kinh là môn thi đấu ấn tượng nhất trong ngày hôm nay. Trong buổi sáng, điền kinh Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng nhờ Phạm Thị Thu Trang (10km đi bộ) và Phạm Thị Huệ (Chạy 10km). Đến buổi chiều, các VĐV thi đấu bùng nổ, và chúng ta đón nhận thêm cơn mưa vàng từ Trần Nhật Hoàng (điền kinh, 400m nam), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, 400m nữ), Lê Tú Chinh (Điền kinh 100m), Dương Văn Thái (Điền kinh 1500m nam), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh 1500m nữ).

leftcenterrightdel
 Ánh Viên lại có thêm một ngày thi đấu thành công khi tiếp tục giành huy chương vàng hôm nay. Ảnh 24h.com.vn

Bên cạnh điền kinh, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui liên tục đến từ các bộ môn Võ, khi Muay Thái, Taekwondo cùng Karate cũng đã 3 lần bước lên ngôi cao nhất. Ngoài ra, chúng ta đã có 6 VĐV sẽ bước vào trận chung kết vào ngày mai, hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam cải thiện thành tích trên bảng tổng sắp.

Ánh Viên tiếp tục đem về huy chương vàng cho bơi lội và trở thành VĐV thi đấu nổi bật nhất tại SEA Games năm nay. Kình ngư Việt Nam đã giành được tổng cộng 7 huy chương, trong đó có tới 6 huy chương vàng. Vào ngày mai, Ánh Viên sẽ tiếp tục có cơ hội gia tăng thành tích của mình ở nội dung 100m bơi bướm.

leftcenterrightdel
Đoàn Việt Nam kết thúc ngày thi đấu thành công với chiến thắng của tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước tuyển bóng đá nữ Thái Lan để giành huy chương vàng SEA Games 30 

Khép lại ngày thi đấu đại thành công của thể thao Việt Nam là chức vô địch của các cô gái đội tuyển bóng đá nữ. Đánh bại Thái Lan ở trận chung kết, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương vàng thứ 6 tại sân chơi SEA Games và tiếp tục chứng tỏ sự thống trị ở đấu trường Đông Nam Á.

Xuân Nha