Kể từ khi chuyển sang Heerenveen, Văn Hậu không thể cạnh tranh vị trí trong đội 1. Trái lại, hầu hết thời gian cầu thủ người Việt Nam thi đấu cho đội trẻ Heerenveen. Đây là sân chơi để Văn Hậu rèn thể lực và làm quen với môi trường bóng đá châu Âu.
leftcenterrightdel
Văn Hậu lỡ cơ hội vô địch giải trẻ Hà Lan 
Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã quyết định hủy bỏ giải trẻ. Đây là thông tin đáng tiếc với đội trẻ Heerenveen cũng như cá nhân Văn Hậu.

Bởi lẽ, đội trẻ Heerenveen đang thi đấu thành công và dẫn đầu giải trẻ sau 7 vòng đấu ở giai đoạn đua tranh chức vô địch. Thậm chí, họ đang đứng ở rất gần chức vô địch.

Việc giải trẻ Hà Lan hủy bỏ có nghĩa rằng Văn Hậu lỡ cơ hội giành chức vô địch đầu tiên trên đất Hà Lan. Bên cạnh đó, cầu thủ người Việt Nam cũng lỡ sân chơi có thể giúp anh ra sân trong thời gian tới.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Hà Lan, họ chỉ còn giữ giải nam nữ và giải U19 ở mùa giải này. Do đó, Văn Hậu chỉ còn cơ hội ra sân cho đội 1 của Heerenveen trong phần còn lại của mùa giải.

Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc phụ trách bóng đá của Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Jan Dirk Van Zee cho biết: “Rất nhiều người đã nhiễm bệnh và tử vong vì virus corona. Trước tình hình nghiêm trọng này, chúng tôi quyết định các giải đấu sẽ không thể diễn ra cho tới kỳ nghỉ Hè. Sẽ không có chuyện hoãn các giải đấu sau kỳ nghỉ Hè. Dù bóng đá quan trọng nhưng sức khỏe là trên hết”.

Hiện tại, giải VĐQG Hà Lan vẫn đang tạm hoãn vô thời hạn. Xuất hiện thông tin cho rằng giải đấu cao nhất của bóng đá Hà Lan chỉ có thể quay trở lại vào cuối tháng 5.
Theo Dân trí