Việc Quang Hải chấn thương phải nghỉ thi đấu đã ảnh hưởng thế nào tới lối chơi của CLB Hà Nội?

 Quang Hải là cầu thủ quan trọng của đội, việc vắng cậu ấy ảnh hưởng nhiều đến lối chơi toàn đội. Tuy nhiên Hà Nội là đội bóng mạnh nên có những cầu thủ thay thế được.

Còn Văn Hậu, nếu cầu thủ này về nước sẽ giúp Hà Nội mạnh hơn?

 Tôi chưa biết thông tin gì về Văn Hậu. Tuy nhiên, nếu cậu ấy về nước sẽ là tin vui với CLB Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Thành Lương tin CLB Hà Nội sẽ sớm vượt qua khó khăn.

CLB Hà Nội đang trải qua chuỗi thành tích không tốt, đặc biệt là thi đấu tại Hàng Đẫy. Điều này ảnh hưởng thế nào tới tâm lý các cầu thủ?

Mùa giải năm nay rất khó khăn, các đối thủ đá với Hà Nội luôn quyết tâm trên 200% sức, muốn đánh bại nhà vô địch. BHL đã xốc lại tinh thần toàn đội. Chúng tôi cố gắng từng trận một để hướng đến mục tiêu của CLB.

Hiện tại, toàn đội hướng tới trận gặp Viettel. Với Hà Nội thì trận nào cũng quan trọng, đặc biệt là thi đấu ở Hàng Đẫy nơi có sự ủng hộ của các CĐV.

Mục tiêu của CLB Hà Nội thế nào trong trận gặp Viettel ngày mai?

Mùa này Viettel rất khác so với các mùa giải trước, khi bổ sung nhiều cầu thủ giỏi, nên đối đầu với họ rất khó khăn. Tính chất của các trận derby lúc nào cũng gay cấn, sự cạnh tranh giữa hai CLB cùng thành phố. Hà Nội chơi cống hiến một trận đấu hay. Toàn đội hướng đến mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng.

Thành Lương có thể cho biết đâu là lý do khiến CLB Hà Nội rơi vào cảnh khó khăn như hiện tại?

Hà Nội có nhiều tuyển thủ gặp quá tải. Mùa trước Hà Nội thi đấu nhiều mặt trận làm bào mòn thể lực các cầu thủ dẫn tới chấn thương. Tất nhiên, các cầu thủ trẻ khi được đôn lên luôn nhận được sự tin tưởng của BHL. Cá nhân tôi và Văn Quyết giúp đỡ để các em thích nghi nhanh.

Việc phải bảo vệ ngôi vô địch cũng là áp lực lớn với các cầu thủ?

Chúng tôi hướng tới chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp nên áp lực lớn, đặc biệt khi Hà Nội gặp nhiều khó khg vì chấn thương của các trụ cột. Đó là điều khó tránh khỏi, hy vọng Hà Nội sẽ vượt qua.

Giải đấu mới qua 7 vòng nhưng đội có nhiều chấn thương. Chúng tôi là 1 đội bóng mạnh và sẽ biết cách vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cá nhân tôi thể lực vẫn sung mãn và khi BHL yêu cầu thì sẽ cố gắng.

Xin cảm ơn Thành Lương về cuộc trao đổi!

Theo dantri.vn