Ngày 18/12, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các vận động viên thể thao của tỉnh Quảng Bình đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games lần thứ 30.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình tặng hoa và bằng khen cho các vận động viên xuất sâc tại Sea Game 30. Ảnh PT

Trước đó, tại Sea Games lần thứ 30 được tổ chức ở Philippines vừa qua, các vận động viên tỉnh Quảng Bình tham gia thi đấu trong đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được nhiều huy chương.

Với những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen kèm tiền thưởng cho các vận động viên. Cụ thể, vận động viên Hoàng Thị Ngọc, đạt 1 HCV môn điền kinh, được thưởng 15 triệu đồng; vận động viên Dương Anh Đức, 1 HCĐ môn Canoeing được thưởng 10 triệu đồng.

Đặc biệt ở môn bơi, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc giành 2 tấm HCV và phá kỷ lục SEA Games ở cả 2 nội dung 400 m tự do và 1.500 m. Ở nội dung 1.500 m tự do, Huy Hoàng cán đích với thành tích 14 phút 18 giây 14, phá sâu kỷ lục SEA Games và đạt chuẩn A Olympic. Ngoài ra, Huy Hoàng còn bất ngờ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một HCB ở nội dung bơi đường dài 10 km; đây là nội dung không phải sở trường của Hoàng. Nguyễn Huy Hoàng được tỉnh Quảng Bình thưởng 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhằm khích lệ tinh thần các vận động viên, một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp cũng đã trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích tại SEA Games lần thứ 30 vừa qua.

Nguyễn Cường