Như đã biết, trong trận siêu cúp Tây Ban Nha vừa qua, Messi đã nhận thẻ đỏ ở phút cuối cùng hiệp phụ thứ 2 sau tình huống đánh nguội với cầu thủ Asier Villalibre bên phía Bilbao.

leftcenterrightdel
Messi chỉ bị treo giò 2 trận vì hành vi đánh nguội đối thủ. 

Theo dự đoán của tờ Marca, hành vi của Messi có tính chất bạo lực. Do đó, siêu sao người Argentina có thể lĩnh án treo giò từ 4-12 trận. Tuy nhiên, án phạt của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha lại... nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Theo đó, Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chỉ quyết định treo giò 2 trận với Messi (tính cả án phạt vì thẻ đỏ). Điều đó đồng nghĩa rằng El Pulga chỉ vắng mặt trong hai trận đấu với Cornella (cúp Nhà vua Tây Ban Nha) và Elche (La Liga). 

Nếu không có án phạt bổ sung (99% sẽ giữ nguyên), Messi sẽ trở lại trong trận đấu với chính CLB Bilbao vào ngày 1/2 trong khuôn khổ La Liga.

leftcenterrightdel
Tình huống phạm lỗi của Messi.

Việc Messi chỉ vắng mặt trong hai trận đấu với những đối thủ yếu được xem là điều đáng mừng với Barcelona. Thế nhưng, CLB xứ Catalan lại đưa ra động thái vô cùng bất ngờ. Cụ thể, họ tuyên bố sẽ kháng cáo án phạt này vì không chấp nhận.

Theo nhiều chuyên gia, việc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chỉ treo giò Messi 2 trận là đã "giơ cao đánh khẽ". Vì vậy, khả năng kháng cáo thành công của Barcelona ở vụ này là rất nhỏ.

Theo đài Cuatro, Messi cũng đã nhận sai và gửi lời xin lỗi tới các đồng đội trong phòng thay đồ sau trận đấu với Bilbao vừa qua. El Pulga thừa nhận đã không làm chủ được mình khi Barcelona lâm vào bế tắc.

Trong thời gian qua, Barcelona đã vắng Messi trong 2 trận đấu ở giải quốc nội. Kết quả, họ chỉ giành được những kết quả hòa trước Eibar (La Liga) và Real Sociedad (siêu cúp Tây Ban Nha, sau đó thắng trên loạt sút luân lưu).

Theo Dân trí