leftcenterrightdel
 Các đầu bếp Việt Nam làm được rất nhiều loại bánh tây và bánh truyền thống.

Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, cuộc thi dự kiến thu hút khoảng 400 - 500 thí sinh trong nước và quốc tế cùng tham gia. Những thí sinh này là đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp được Hiệp hội đầu bếp Thế giới công nhận là MasterChef.

leftcenterrightdel
 Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cung cấp thông tin về cuộc thi trong ngày 9/10.

"Ngoài không gian biểu diễn và thi đấu chính dành cho các thí sinh, ban tổ chức còn có nhiều không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm bánh, các nguyên liệu và phụ liệu ngành bánh; không gian phục vụ ẩm thực cho các thực khách… Song song đó là các cuộc hội thảo, talk show với chủ đề về bánh, do các chuyên gia ngành bánh trong và ngoài nước chia sẻ", bà Trần Thị Hiền Minh cho biết thêm.

leftcenterrightdel
 Sản phẩm bánh Mochi của Nhật Bản đã được biến tấu và hoàn toàn sử dụng nguyên liệu trong nước để phù hợp với khẩu vị người Việt. 

Theo ông Doanh Điệp, Trưởng phòng kinh doanh công ty Tân Nhất Hương chuyên cung cấp nguyên liệu bánh, cho biết: "Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều đầu bếp giỏi nhưng chỉ gói gọn khuôn khổ trong nước. Vì vậy, cuộc thi sẽ là cơ hội để các đầu bếp lan tỏa ngành bánh Việt Nam đến với thế giới, cũng như minh chứng đầu bếp Việt Nam rất chuyên nghiệp, không thua kém với các đầu bếp quốc tế".

leftcenterrightdel
 Sản phẩm bánh mì của Việt Nam cũng sẽ góp mặt tại cuộc thi này.

Dưới góc độ nhà quản lý, bà Nguyễn Thị  Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là cuộc thi bánh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với các đầu bếp Việt mà còn cho cả ngành công nghệ thực phẩm, văn hoá ẩm thực Việt Nam. Thông qua sự kiện này, ban tổ chức muốn quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hoá, kinh tế của ngành bánh Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu trong ngày 9/10.

"Bánh Việt Nam là cả một kho tàng di sản mà nhiều thế hệ tạo dựng nên. Vừa qua, đã có vô số các loại bánh mặn, bánh ngọt, bánh dân gian của tất cả các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam được giới thiệu, quảng bá đến người dân và du khách. Những loại bánh này được tạo nên từ các nguyên liệu đặc sản phong phú của ngành nông nghiệp Việt. Ngày nay, ngành bánh Việt Nam đã phát triển lên một tầm cao mới, hình ảnh bánh Việt đã được cộng đồng người Việt trên thế giới đón nhận và yêu thích, thông qua rất nhiều các buổi hội thảo, giao lưu, cuộc thi làm bánh trong nước và quốc tế. Vì vậy, cuộc thi lần này sẽ là  nơi để cho các thí sinh thỏa sức sáng tạo, tỏa sáng để ngày càng khẳng định những thành tựu vượt bậc của ngành bánh Việt Nam trước người dân, du khách, bạn bè quốc tế", bà Nguyễn Thị Khánh cho biết. 

Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam do Liên chi hội bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh), Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng tổ chức. Cuộc thi dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). 

Theo Báo Tin tức