Công thức chè khúc bạch mát rượi ngày hè
Cập nhật lúc 18:15, Thứ năm, 11/04/2019 (GMT+7)
Chè khúc bạch là món ăn vặt khoái khẩu của chị em phụ nữ ngày hè. Vị chè mát lạnh với khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi, cùi nhãn sần sật, ngọt lịm nơi đầu lưỡi, thật là ngon khó cưỡng đi mà. Bạn có muốn được tự tay nấu chè khúc bạch cho cả nhà? Tham khảo cách nấu chè khúc bạch dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm chè khúc bạch:
- 200ml whipping cream
- 200ml sữa tươi
- 140g đường
- 1 cục phô mai Con bò cười
- 10g gelatin
- 5g bột trà xanh
- 20 quả vải tách hạt
- 250ml nước
- 30g hạnh nhân lát
Cách làm chè khúc bạch:
- Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào nồi.
- Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa.
- Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.
- Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở.
- Bạn tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết.
- Bạn cho 1/2 lượng sữa vào khuôn chữ nhật. Phần sữa này sẽ làm khúc bạch vị thường.
- Hòa 5g bột trà xanh với 15ml nước cho đều, sau đó cho vào phần sữa còn lại.
- Bạn cũng đổ sữa trà xanh vào khuôn, rồi mang cả 2 khuôn đi để lạnh 3 tiếng cho đông lại.
- Tiếp theo, ta rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.
- Để làm nước đường, bạn đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn.
- Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.
Chúc các bạn thành công nhé!Tuệ Anh(T/h)