Nguyên liệu làm chè khúc bạch:

- 200ml whipping cream

- 200ml sữa tươi

- 140g đường

- 1 cục phô mai Con bò cười

- 10g gelatin

- 5g bột trà xanh

- 20 quả vải tách hạt

- 250ml nước

- 30g hạnh nhân lát

leftcenterrightdel
 

Cách làm chè khúc bạch: 

-  Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào nồi.

- Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa.

leftcenterrightdel
 

- Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.

- Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở.

- Bạn tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết.

- Bạn cho 1/2 lượng sữa vào khuôn chữ nhật. Phần sữa này sẽ làm khúc bạch vị thường.

- Hòa 5g bột trà xanh với 15ml nước cho đều, sau đó cho vào phần sữa còn lại.

leftcenterrightdel
 

- Bạn cũng đổ sữa trà xanh vào khuôn, rồi mang cả 2 khuôn đi để lạnh 3 tiếng cho đông lại.

- Tiếp theo, ta rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.

- Để làm nước đường, bạn đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn.

- Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.

leftcenterrightdel
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Tuệ Anh(T/h)