Các tay súng trang bị súng trường đi trên một chiếc xe tải, đã nổ súng giết chết 11 người ở bang Jalisco, miền tây Mexico, gây thương tích cho một phụ nữ và một thanh niên, nhà chức trách cho biết. Vụ xả súng xảy ra vào đêm 27/2, giờ địa phương (sáng 28/2, giờ Việt Nam).

Jalisco là một trong những địa bàn tâm điểm của tội phạm ma túy ở Mexico, và là quê hương của băng đảng Thế hệ mới Jalisco (CJNG) khét tiếng tàn ác, nơi vào tháng 12/2020, nơi một cựu Thống đốc bị bắn chết.

leftcenterrightdel
Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ xả súng. Ảnh: ReutersFernado Carranza. 

Văn phòng công tố bang cho biết, 11 người đàn ông với vết thương do súng bắn đã được tìm thấy đã chết gần một ngôi nhà ở Tonala, một đô thị thuộc thành phố Guadalajara. Hai người bị thương dường như là trẻ vị thành niên, đã được đưa tới bệnh viện.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức vào cuối năm 2018 cam kết quyết tâm giảm bạo lực, tuy nhiên những vụ giết người hàng loạt ở Mexico vẫn đang diễn ra với hàng chục nghìn vụ giết người mỗi năm.

Vào tháng 12, cựu Thống đốc Jalisco, Aristoteles Sandoval, bị bắn chết trong một nhà hàng ở thị trấn ven biển Puerto Vallarta.

Huy Anh/Reuters