Trong một thông cáo ngắn gọn, Không quân Israel (IAF) cho biết, 2 phi hành đoàn đã thiệt mạng sau vụ tai nạn trực thăng quân sự.

“Giáo viên hướng dẫn, thiếu tá Itai Zeiden, 42 tuổi, và phi công học viên, hạ sĩ Lehu Ben-Bassa, 19 tuổi, thuộc Trường bay- Không quân Israel (IAF) đã tử nạn trong vụ tai nạn máy bay ở miền nam Israel vào sáng sớm 24/11.”, thông cáo của IAF viết.

leftcenterrightdel
Trực thăng bốc cháy sau khi rơi. Nguồn: KannNews. 

Kênh truyền hình Kann News của Israel, nói, Hiệu trưởng trường bay đã lập tức tới hiện trường vụ tai nạn.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn sau khi được lực lượng cứu hộ chữa cháy. Nguồn: KannNews. 

Trong khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi lời chia buồn sau khi nhận thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Israel IDF: “Tôi bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước sự mất mát của sĩ quan Không quân, Thiếu tá Itai Zeiden, và phi công từ trường bay, Hạ sĩ Lehu Ben-Bassa, những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm nay. Thay mặt toàn thể công dân Israel, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình họ".

leftcenterrightdel
Sĩ quan hướng dẫn và phi công học viên tử nạn trong vụ tai nạn. Nguồn: KannNews. 

Theo Kann News, các thông số kỹ thuật sơ bộ cho thấy, đây là loại máy bay một cánh quạt cũ kỹ, được sử dụng hỗn hợp cho cả mục đích quân sự và dân sự.

Các hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, hai đám cháy gần nhau khoảng hơn chục mét trên một sân cỏ với khói đen bốc cao. Hiện trường chỉ còn là đống than và những mảnh vụn nằm rải rác.

Huy Anh