Bác sĩ Suthep Petchmark, Tổng thanh tra y tế Thái Lan, đã công bố biện pháp mới tại sân bay Suvarnabhumi hôm thứ Tư, 11/3, nhằm tăng khả năng ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19.

Ông Suthep Petchmark nói, những người đến từ 4 quốc gia phải được kiểm tra tại các sân bay và đưa ra địa điểm tự cách ly trong 14 ngày.

leftcenterrightdel
Những người nhập cảnh Thái Lan từ Trung Quốc, Iran, Ý, Hàn Quốc phải khai báo địa điểm tự cách ly, hoặc phải đối mặt với mức phạt 20.000 baht  và những vi phạm tiếp theo sẽ khiến họ phải chịu án tù một năm. Ảnh: bangkokpos.

"Tất cả trong số họ phải điền vào các biểu mẫu để mô tả các địa điểm nơi họ sẽ tiến hành tự cách ly, có thể là nhà ở, khách sạn hoặc những nơi khác, để bảo đảm sự liên lạc và giám sát của cơ quan y tế. Việc không tuân thủ sẽ dẫn đến việc bị phạt 20.000 baht (khoảng 14,7 triệu đồng-PV), và những vi phạm tiếp theo sẽ khiến họ phải chịu án tù một năm.", tiến sĩ Suthep nói.

Biện pháp mới bổ sung vào yêu cầu trước đó là khách du lịch từ 4 quốc gia phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe trước khi lên máy bay để chứng minh rằng họ không nhiễm Covid-19, bác sĩ Suthep cho biết.

PV- Theo bangkokpos.