Lực lượng Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã được triển khai sau khi nhận được tín hiệu cứu nạn khẩn cấp lúc 16h30’ ngày 13/4, giờ địa phương (4h30’ sáng 14/4) giờ Việt Nam, về chiếc tàu nâng bị lật úp ngoài khơi Cảng Fourchon, Louisiana.

Theo trang mạng Gcaptain, các phương tiện phản ứng nhanh của Cảnh sát biển Hoa Kỳ và Trạm tuần duyên Grand Isle đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, cứu vớt được 6 người.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: U.S. Coast Guard

Truyền thông địa phương xác định chiếc tàu nâng là loại Seacor Power, do Seacor Marine điều hành. Một báo cáo ban đầu nói có 18 người trên tàu tại thời điểm xảy ta tai nạn.

leftcenterrightdel
Hình ảnh hoạt động tìm kiếm cứu hộ được chia sẻ ngay sau khi tai nạn xảy ra. Nguồn: Simon/Facebook. 

Các hình ảnh được lực lượng cứu hộ chia sẻ ngay sau khi xảy ra tai nạn cho thấy, sóng biển dữ dội với bụi nước mù mịt trong gió mạnh.

Đến trưa 14/4, giờ Việt Nam, các hoạt động tìm kiếm người mất tích vẫn đang được thực hiện tại vùng nước cách cảng Fourchon 8 dặm về phía nam. 

leftcenterrightdel
Cảnh sát biển Hoa Kỳ cứu hộ thuyền viên gặp nạn. Ảnh: U.S. Coast Guard.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở New Orleans trước đó đã đưa ra cảnh báo hàng hải đặc biệt cho vùng biển phía nam đảo Grand Isle, sau khi một luồng lốc xoáy mạnh di chuyển qua khu vực này.

leftcenterrightdel
Tàu nâng loại Seacor Power (trái) của Seacor Marine. Ảnh: Seacormarine. 

Người ta ngờ rằng, khả năng một cơn bão microburst, hiện tượng thời tiết hiếm gặp, có thể đã tấn công con tàu với sức gió lên tới 75 dặm/giờ kèm bom mưa, theo Dailymail. 

Huy Anh