17 trong số 18 thuyền viên của một tàu chở hàng mang cờ Panama mất liên lạc khi đang trên Biển Nhật Bản, đã được Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc giải cứu. Một thuyền viên được cho là đã rơi khỏi tàu, mất tích.

Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, tàu hàng phát tín hiệu cứu nạn vào chiều 1/12, khi ở vị trí cách đảo Okinoshima khoảng 380km về phía Tây Bắc. Tàu xuất phát từ Cảng Nakhodka, Nga và đang trên đường đến Cảng Kinuura, miền Trung Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Tàu hàng phát tín hiệu cứu nạn vào chiều 1/12, khi ở vị trí cách đảo Okinoshima khoảng 380km về phía Tây Bắc. Nguồn: NHK.

Một tàu di chuyển trong khu vực đã tìm thấy 17 thuyền viên tàu nạn trên một chiếc xuồng cứu sinh. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã giải cứu các thuyền viên này vào sáng 2/12.

Tin tức cho biết, sức khỏe của các thuyền viên trong tình trạng ổn định và không nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả 18 thuyền viên của tàu hàng được nói đều là người Việt Nam.

Con tàu chở hàng đã bị chìm. Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã cử 2 tàu đến khu vực để tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Văn Phong/NHK, Sputnik