Reuters dẫn thông báo của giới chức Mexico nói rằng chiếc máy bay gặp nạn cất cánh từ sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas ngày 6/5 với 13 người trên khoang gồm 10 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn.

leftcenterrightdel
Máy bay Bombardier Challenger 600. Ảnh: ITN

Khi bay qua không phận vùng Monclova, Mexico, máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi phi công tìm cách hạ độ cao máy bay để tránh bão. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ địa phương sau đó đã tìm thấy xác máy bay ở vùng núi Ocampo.

Reuters nói rằng máy bay gặp nạn là một chiếc Bombardier Challenger 600. Xác của chiếc máy bay được tìm thấy thông qua hệ thống giám sát đường không.

Một số bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều phần của chiếc máy bay đã bị thiêu trụi, vỡ toác thành nhiều mảnh và nằm rải rác trên mặt đất bị cháy xém.

Quốc tịch và danh tính của các nạn nhân hiện chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, theo Reuters, tên họ của ba thành viên phi hành đoàn và 10 hành khách đã được chính quyền Coahuila thu thập và tất cả đều là người gốc Tây Ban Nha.

Tờ Diario de Yucatan cho biết trên trang web của mình rằng trong số các nạn nhân có doanh nhân 55 tuổi Luis Octavio Reyes Toduez, vợ ông và 3 đứa con. Họ có thể đã tới Las Vegas để xem đấu quyền anh và gặp nạn khi đang trở về nhà.

Bombardier Challenger 600 là dòng phi cơ thương mại dành cho giới doanh nhân và siêu giàu, với giá mỗi chiếc lên đến 32 triệu USD. Máy bay có thể chở theo 30 hành khách, bay ở tốc độ hơn 900km/h và đường bay tối đa khoảng 7.500km.

 

Thái An