Nhiều phát súng đã được bắn từ Triều Tiên, bắn vào một vị trí bảo vệ của Hàn Quốc bên trong Khu phi quân sự Triều Tiên (DMZ), Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trích dẫn từ Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).

"Chúng tôi đang thực hiện các hành động thông qua các đường liên lạc liên Triều để nắm bắt tình hình chi tiết và để ngăn chặn bất kỳ sự cố nào khác. Và chúng tôi cũng duy trì một tư thế sẵn sàng cần thiết", JCS nói hôm Chủ nhật, 3/5, được trích dẫn bởi Yonhap.

Trụ sở bảo vệ bị tấn công vào sáng Chủ nhật nằm ở thị trấn biên giới trung tâm Hàn Quốc Cheorwon ở tỉnh Gangwon.

leftcenterrightdel
 Khu phi quân sự ở biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc. Nguồn: Sputnik.

JCS nói, quân đội Hàn Quốc đã bắn trả hai lần sau khi phát đi cảnh báo. Không có thương vong hoặc thiệt hại đã được báo cáo về phía Hàn Quốc.

Kể từ năm 1953, sau khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên, hai nước đã bị chia cắt bởi khu phi quân sự, đóng vai trò là biên giới giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

DMZ đã từng là nơi gặp gỡ của các nhà lãnh đạo của cả hai miền Triều Tiên và Hoa Kỳ, khi các nước tiến hành các bước đàm phán bị đình trệ về kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hồi tháng 2, Hàn Quốc đã yêu cầu UNESCO tạo điều kiện công nhận khu vực phi quân sự ở biên giới với Triều Tiên là khu vực hòa bình quốc tế để phục vụ như một sự đảm bảo an ninh cho cả hai nước.

Huy Anh