Hiện tại, tầm bắn tối đa của tên lửa điều hướng được các trực thăng chiến đấu Nga sử dụng không vượt quá 15 km.

“Một loại tên lửa mới có mật danh Article 305 sẽ được trang bị cho Mi-28NM. Vũ khí có khả năng phá hủy xe thiết giáp và pháo đài kiên công bất kể ngày hay đêm,” nguồn tin cho biết.

“Tầm bắn của tên lửa sẽ hơn 25 km, một trực thăng có thể mang 8 tên lửa cùng loại,” nguồn tin cho biết thêm.
Nga hoàn tất nâng cấp trực thăng vào năm 2017, quá trình hiện đại hóa chú trọng đến buồng lái, đặc tính kỹ thuật để biến Mi-28NM trở thành một loại chiến đấu cơ gần như hoàn hảo tuyệt đối.

leftcenterrightdel
Trực thăng chiến đấu Mi-28NM của Nga. Ảnh: TASS 

“Trực thăng được nâng cấp để chỉ huy, phi công điều khiển có thể tiếp nhận nhiều thông tin hơn về môi trường và tất cả hệ thống trên trực thăng trên một định đạng dễ nhận biết hơn sẽ tăng cường khả năng nhận thức tình huống, tạo điều kiện tương tác cũng như tăng tốc độ đưa ra quyết định trong hoàn cảnh chiến đấu phức tạp”, ông Mikheyev, Tổng giám đốc Công ty Trực thăng cho biết vào thời điểm đó.

Mi-28NM có hệ thống tăng tốc nhanh và đạt cao độ ở mọi góc. Điều này có nghĩa, trực thăng sẽ không bị rơi ngay cả khi hệ thống điều hướng gặp sự cố.

Nó cũng có hệ thống radar 360 độ và điều khiển hỏa lực thế hệ mới để có thể đảm bảo phát hiện mục tiêu và cho phép phi công sử dụng vũ khí điều hướng chính xác nhanh hơn.

Cánh quạt được làm từ vật liệu composite đảm bảo hạ cánh an toàn ngay cả khi trực thăng bị trúng một quả đạn 30 mm. Buồng lái được bọc thép hoàn toàn và bảo vệ phi hành đoàn tránh được đạn xuyên giáp có bán kính lên đến 20mm.

Phạm Trúc