Tai nạn xảy ra lúc 3h47’ ngày 24/7, giờ Moscow (7h47’, giờ Việt Nam). Chiếc máy bay hạng nhẹ máy bay Sierra P-2002 đã rơi gần sân bay Kalinka, TP Khabarovsk, vùng Viễn Đông Khabarovsk của Nga, Cơ quan An toàn Công cộng nói với TASS hôm 24/7.

TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói, chiếc máy bay đã rơi khi cất cánh từ sân bay Kalinka.

leftcenterrightdel
Máy bay rơi xuống một bãi đất trống gần sân bay Kalinka. Văn phòng Công tố Viễn Đông. 

Tờ Izvestia đã công bố đoạn phim hiện trường vụ tai nạn, cho thấy phần đầu chiếc máy bay nát bét. Có hai người trên khoang, cả hai đều thiệt mạng.

Phi công của chiếc máy bay, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Hàng không Viễn Đông, Tatyana Novikovskaya, 40 tuổi, một huấn luyện viên đào tạo bay có hơn 5.000 giờ bay, đã chết trong quá trình chăm sóc đặc biệt sau khi bị thương nặng. Nạn nhân thứ hai, một học viên đang làm quen với chuyến bay, đã chết tại chỗ, REN TV cho biết. 

leftcenterrightdel
Đầu máy bay nát bét. Ảnh: RIA Novosti. 

Theo Cục Điều tra Giao thông Viễn Đông thuộc Ủy ban điều tra Liên bang Nga, một cuộc điều tra đã được khởi động theo Điều 263 Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga "Vi phạm các quy tắc an toàn giao thông và hoạt động của vận tải hàng không." Ba tình huống giả thiết của vụ tai nạn máy bay sẽ được xem xét, bao gồm lỗi của phi công, máy bay trục trặc kĩ thuật và điều kiện thời tiết không thuận lợi.

leftcenterrightdel
Video hiện trường máy bay rơi. Nguồn: Izvestia. 

Vào giữa tháng 4 năm ngoái, một chiếc máy bay Flying Fish thuộc sở hữu tư nhân (số đăng kí RA-2961G) đã bị rơi gần làng Lesnoye, vùng Khabarovsk ngay sau khi cất cánh từ sân bay Kalinka. Máy bay bùng cháy và bị thiêu rụi sau khi va chạm với mặt đất. Bốn người trên khoang đều thiệt mạng.

Huy Anh/TASS, RIA Novosti, Izvestia