Máy bay đang trên đường từ thành phố Petropavlovsk- Kamchatsky đến Palana, phía bắc bán đảo thì mất liên lạc với hệ thống kiểm soát không lưu và biến mất khỏi radar.

"Có sáu thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách, trong đó có một trẻ em trên máy bay An-26. Một máy bay trực thăng và binh sĩ từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đang chuẩn bị cho chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn", đại diện dịch vụ khẩn cấp cho biết. Trong khi chính quyền Lãnh thổ Kamchatka nói, trên máy bay có 6 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách, gồm 2 trẻ em dưới 12 tuổi.

Sputnik dẫn ngồn từ chính quyền Kamchatka nói, người đứng đầu Palana, bà Olga Makhireva, có thể đã ở trên chiếc máy bay mất tích.

RIA Novosti đưa tin, điều kiện khí tượng gần ngôi làng nơi chiếc An-26 mất tích không thuận lợi với sương mù và nhiều mây.

leftcenterrightdel
Máy bay Antonov An-26 của Hãng hàng không Kamchatka. Ảnh: Airliners.

Tất cả các dịch vụ khẩn cấp đã được cảnh báo và được huy động để kiểm tra đường bay của chiếc máy bay. Hai trực thăng và một máy bay chuyên dụng đang tìm kiếm trong khu vực. Lực lượng cứu hộ đã sẵn sàng di chuyển từ Palana đến điểm phát hiện máy bay.", chính quyền khu vực cho biết trong một tuyên bố.

Phát biểu về vụ việc, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương, Nga Nikolai Voskresensky xác nhận, quân đội cũng đang tham gia vào chiến dịch tìm kiếm.

"Các đơn vị quân đội và lực lượng ở phía đông bắc nước Nga đã tham gia tìm kiếm chiếc máy bay dân dụng An-26 mất tích ở Kamchatka. Lúc 9h45’, giờ Moscow, một chiếc máy bay săn ngầm Il-38 của hàng không Hạm đội Thái Bình Dương đã bay từ sân bay Elizovo đến khu vực được cho là máy bay rơi.”, Voskresensky nói.

Máy bay mất tích thuộc Công ty Kamchatka Aviation Enterprise, theo AP.

Huy Anh/Sputnik, Independent