“Trong cuộc tập trận, kể thù giả định phát động một vụ tấn công tên lửa chống lại một tiểu đoàn tên lửa phòng không Buk-M2 đang di chuyển đến khu vực tiền tuyến. Sau khi phát hiện các mục tiêu, nhóm binh sĩ trang bị hệ thống tên lửa vác vai Igla-S hộ tống tiểu đoàn phá hủy thành công các mục tiêu trên không, giúp chặn đứng vụ không kích của kẻ thù,” Văn phòng Báo chí Quân khu Trung ương Quân đội Nga cho biết.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 500 binh sĩ và hơn 80 trang thiết bị quân sự.

Theo công ty xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, Igla-S là một hệ thống tên lửa phòng không vác vai vượt trội hơn so với nguyên mẫu Igla từ 2 đến 5 lần xét về hiệu quả chiến đấu, đặc biệt khi nó được dùng để chống lại tên lửa hành trình và mục tiêu cỡ nhỏ, chẳng hạn máy bay không người lái.  Igla-S có khả năng phá hủy mục tiêu ở độ cao nhất 3,5 km và khoảng cách đến 6 km.

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 được Viện Nghiên cứu và Phát triển Quân khí Tikhomirov phát triển có thể mang 4 ống phóng để tấn công 24 mục tiêu trên không di chuyển với tốc độ 830m/giây ở khoảng cách từ 3 đến 45 km và độ cao từ 15m đến 15 km.

Trúc Phạm