Nguy kịch nghi bị đầu độc?

Ông Alexei Navalny đã được đưa đến bệnh viện ở Omsk và phải sử dụng máy thở, TASS trích dẫn thông tin đăng tải trên Twitter của người phát ngôn của Navalny, Kira Yarmysh hôm thứ Năm, 20/8, giờ địa phương.

"Alexei vẫn chưa tỉnh. Ông ấy đã phải sử dụng máy thở. Các nhân viên cảnh sát đã được gọi đến bệnh viện theo yêu cầu của chúng tôi", Kira Yarmysh viết.

Trước đó cùng ngày, Yarmysh nói, máy bay chở Alexei Navalny đã hạ cánh khẩn cấp ở Omsk sau khi ông cảm thấy không khỏe. Navalny đã bất tỉnh. Theo Yarmysh, Navalny chỉ uống trà vào buổi sáng, cho thấy có thể ông đã bị đầu độc.

Navalny đang ở phòng chăm sóc đặc biệt. Trước đó, Bác sĩ trưởng Alexander Murakhovsky của bệnh viện nói với TASS, ông này đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền của Vùng Omsk gọi Alexei Navalny là một Blogger và xác nhận, ông này đã được đưa đến một bệnh viện ở Omsk. Dịch vụ báo chí của Chính phủ đưa tin hôm thứ Năm, 20/8, rằng Navalny đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt.

leftcenterrightdel
Alexei Navalny. Ảnh: TASS.

"Một máy bay S7 Airlines chở Alexei Navalny đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Omsk Tsentralny vào đầu ngày hôm nay. Navalny đã được đưa đến một trong những bệnh viện của thành phố. Navalny hiện đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, nơi tất cả các cuộc kiểm tra thể chất cần thiết được thực hiện.", thông tin trên báo chí cho biết.

Trong khi đó, cơ quan giám sát vệ sinh của Nga tại Vùng Tomsk thông báo với TASS, họ sẽ tiến hành kiểm tra sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về vụ đầu độc của Navalny tại sân bay của thành phố.

"Có một số thông tin trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi phải thực hiện một cuộc điều tra, phải có sự phối hợp của văn phòng công tố. Thông tin về vụ đầu độc đã xuất hiện và chúng tôi có nghĩa vụ phải trả lời", người phát ngôn của cơ quan này cho biết.

Alexei Navalny là ai?

Theo Sputnik, Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga.

Vào tháng 12/2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3/2018, nhưng vào ngày 25/12/2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có “tiền án tiền sự” trước đó.

Huy Anh