Từ năm 2002 đến 2004, Devender Sharma  đã bị buộc tội giết hại 7 tài xế taxi và bị kết án chung thân tại nhà tù ở Jaipur, một thành phố thuộc bang Rajasthan.

Sau 16 năm ngồi tù, người đàn ông 62 tuổi này được tạm tha một khoảng thời gian ngắn vào tháng Một. Nhưng khi kết thúc 20 ngày , Sharma đã không quay trở lại nhà tù, cảnh sát Ấn Độ cho biết

Vào ngày thứ Tư vừa qua - khoảng sáu tháng kể từ khi Sharma mất tích,cảnh sát Ấn Độ đã bắt được người đàn ông này tại thủ đô Delhi, nơi ông ta đang chung sống cùng một góa phụ đã kết hôn với mình trong thời gian được tạm tha.

leftcenterrightdel
Devender Sharma (áo vàng) - chủ mưu vụ án sát hại hơn 50 tài xế ở Ấn Độ. (Ảnh: Twitter) 

Trong quá trình thẩm vấn, Sharma thú nhận rằng sau khi kết thúc khoảng thời gian tạm tha đã không hề có ý muốn quay lại nhà tù. Theo cảnh sát Delhi, Sharma cũng đi sâu vào việc kể lại chi tiết về quá khứ phạm tội của mình.

Theo đó, Sharma tốt nghiệp ngành y học cổ truyền Ấn Độ và điều hành một phòng khám tại bệnh viện ở Rajasthan trong 11 năm, bắt đầu từ năm 1984.

Sau khi mất hết tiền trong một vụ lừa đảo, ông ta đã tham gia vào hoạt động buôn bán bình ga giả. Tiếp đó, Sharma gia nhập một đường dây liên quan đến ghép thận bất hợp pháp và đã bị bắt vào năm 2004. Cảnh sát cho biết Sharma thừa nhận có liên quan đến hơn 125 ca cấy ghép thận trái phép, mỗi lần như vậy kiếm được từ 6,680 đến 9,350 đô la.

Sharma nói với cảnh sát rằng ông ta và các đồng phạm đã thực hiện hành vi tội ác tại bang Uttar Pradesh. Những tên này đã thuê taxi, giết chết các tài xế ở nơi hẻo lánh, phi tang xác nạn nhân xuống kênh cá sấu để cảnh sát không còn khả năng tìm thấy thi thể của họ.

Sau khi thủ tiêu xác nạn nhân, Sharma bán những chiếc taxi đã cướp được và kiếm được khoảng 270 đô la cho mỗi chiếc xe.

Theo báo cáo của truyền thông địa phương, vào năm 2008, Sharma ban đầu đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang thực hiện hành vi giết tài xế taxi.

Hà Huyền (Theo CNN)