leftcenterrightdel
 Ông Leon Haughton. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 29/8 đưa tin ông Leon Haughton người gốc Jamaica vốn sống tại bang Maryland (Mỹ) trong 10 năm đã quay trở về quê thăm gia đình trong dịp Giáng sinh 2018. Người đàn ông 45 tuổi đã mua 3 chai mật ong bán bên đường ở Jamaica để đem đến Mỹ.

Ngày 29/12/2018, khi xuống sân bay quốc tế Baltimore-Washington, nhân viên hải quan đã cử chó nghiệp vụ ngửi hành lý của ông Leon Haughton.

Điều bất ngờ là lực lượng chức năng liền tịch thu 3 chai mật ong ông Leon Haughton dự định dùng để pha trà ở Mỹ. Phía hải quan Mỹ cho rằng 3 chai mật ong đựng chất kích thích methamphetamine.

Ông Leon Haughton khi đó khẳng định với các nhân viên hải quan: “Tôi đảm bảo 100% không mang theo chất gây nghiện. Tôi chỉ có mật ong thôi”. Sau đó ông Leon Haughton ngất lịm. Lực lượng chức năng Mỹ tiếp đó đưa ông Leon Haughton vào nhà giam.

leftcenterrightdel
 3 chai mật ong ông Leon Haughton mang đến Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Kết quả lần xét nghiệm đầu tiên mẫu trong 3 chai mật ong tại phòng thí nghiệm ở Maryland thu được sau hai tuần và là âm tính. Sau đó, chất lỏng trong 3 chai mật ong được đưa xét nghiệm tại phòng thí nghiệm thứ hai ở Georgia. Và kết quả thu được là ông Leon Haughton đã thành thật và chỉ mang theo mật ong.

Đến ngày 21/3, ông Leon Haughton được trả tự do sau 82 ngày tạm giữ. Trong gần 3 tháng xa gia đình và không thể làm việc, Leon Haughton đã mất hai công việc ông đảm nhận là dọn dẹp và thợ xây dựng.

Theo TTXVN