"Có một khu vực lớn ở quận Sayreville đã bị mất điện.” Trung tâm điện lực và ánh sáng New Jersey báo cáo về việc một con cá đã được tìm thấy trên một bộ biến áp. “Thực sự là con cá này đã phá hủy bộ biến áp, làm ảnh hưởng đến 2.100 người ở Sayreville trong vòng 2 giờ!", Sở cảnh sát Sayreville đã đăng lên trang Facebook chính thức của họ.

Sự cố xảy ra vào thứ Bảy (12/8), theo suy đoán của cảnh sát, một loài chim nào đó đã bắt một con cá và làm rơi nó xuống một bộ biến áp, gây ra thiệt hại như trên. Quận Sayreville nằm cách TP New York khoảng 48km về phía nam, gần ven vịnh Raritan và sông Raritan.

leftcenterrightdel
 Con cá và "thủ phạm" gây mất điện hơn 2.100 người tại thị trấn

"Giả thuyết là một con chim đã đánh rơi nó", Đại úy Sở cảnh sát Sayreville, James Novak, chia sẻ với NJ Advance Media. "Trớ trêu sao nó lại rơi đúng vị trí và phá hủy bộ biến áp." Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là một con chim ưng biển.

"Nghi phạm cuối cùng đã được nhìn thấy bay về phía Nam. Nếu bạn thấy “anh ta” thì đừng cố gắng bắt giữ. Mặc dù chúng tôi không tin rằng anh ấy mang theo vũ khí nhưng anh ấy vẫn có thể rất nguy hiểm!?."

Như đã từng đề cập, sự can thiệp khó ngờ tới từ các loài động vật thường gây ra các sự cố mất điện, theo như những bài viết trên các trang blog của các công ty điện lực, bao gồm cả việc tác động bởi hải ly và sóc đen cắn cách nhiệt hoặc làm hỏng các cơ sở hạ tầng khác.

 
Hùng Nam/Theo foxnews