Ngày 24/7, VKSND tỉnh Lạng Sơn phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, gồm: Hứa Mạnh Cường (SN 2001), trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc; Nguyễn Xuân Đạt (SN 1978), trú tại đường Bà Triệu, TP Lạng Sơn và Hoàng Văn Thư (SN 1982), là quản lý tại quán karaoke tại Phú Lộc, TP Lạng Sơn để điều tra về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi" theo Điều 151 BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
 3 bị can: Thư, Đạt, Cường. (Ảnh từ trái qua phải).

Trước đó, khoảng 22h ngày 13/7 nhận được tin báo của người nhà nạn nhân ở Nam Định về việc 2 cháu gái đang đi trên xe ô tô không rõ biển số di chuyển trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn có dấu hiệu bị mua bán người, tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn đã triển khai phương án dừng các phương tiện để kiểm tra.

Sau 30 phút, tổ công tác đã phát hiện trên xe ô tô INOVA 7 chỗ có 2 cháu gái ra tín hiệu cầu cứu. Tổ công tác đã xác minh tại chỗ và khống chế, bắt giữ đưa toàn bộ người trên xe và phương tiện về Công an huyện Chi Lăng để điều tra làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, 2 nạn nhân (SN 2007 và SN 2006) cho biết, do không còn đi học nên đã lên mạng tìm việc làm bán quần áo. Khi đến địa điểm hẹn thì mới biết không phải bán quần áo mà bị các đối tượng ép tiếp khách cho quán karaoke.

2 nạn nhân không đồng ý và xin được về nhà nhưng đã bị các đối tượng đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng. Sau đó bị ép lên xe đến quán karaoke khác.

Theo CQĐT, thông qua mạng xã hội, Hứa Mạnh Cường biết quán karaoke Linh Nga ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương có nhu cầu chuyển giao 2 nữ nhân viên phục vụ tại quán hát với số tiền 9 triệu đồng/người. 

Cường đã liên hệ với Hoàng Văn Thư (là quản lý tại quán karaoke tại Phú Lộc, TP Lạng Sơn) để giới thiệu nhân viên nữ cho quán hát. Sau khi trao đổi, Thư đã đồng ý và bảo Cường cùng Nguyễn Xuân Đạt (là lái xe taxi) cầm 20 triệu đến quán karaoke Linh Nga để tiếp nhận 2 nữ nhân viên. 

Trên đường về đến địa phận thôn Mạn Đường, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ việc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nam Hy