Sáng ngày 23/7, VKSND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vi Minh Đạt (SN 1986), trú tại xã Cao Minh, huyện Tràng Định về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
 Bị can Vi Minh Đạt tại CQĐT. (Ảnh: CA Lạng Sơn).

Theo CQĐT, tháng 8/2021, em L.H (SN 2009), là em họ của Đạt qua nhà chơi, trong lúc nhờ H. giữ hộ thang để thay bóng điện trần nhà, Đạt đã bất ngờ ôm, sờ soạng đối với nạn nhân.

Tháng 11/2021, Đạt gọi L.K (SN 2006), đến xem Đạt chăn cá rồi thực hiện hành vi sờ soạng các vùng nhạy cảm làm nạn nhân giật mình, hoảng hốt và khóc chạy về nhà.

Tiếp đó, tối ngày 30/6/2022, sau khi tổ chức nhậu nhẹt với bạn bè, Đạt tiếp tục có hành vi dâm ô, ôm và sờ soạng đối với em H. Chỉ khi nạn nhân giằng co, dùng tay chân đẩy, đạp vào người thì Đạt mới chịu dừng lại.

Trước đó, tháng 2/2022, Đạt đã bị Công an huyện Tràng Định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “sàm sỡ, quấy rối tình dục” nhưng Đạt vẫn không ăn năn, hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm, gây tâm lý hoang mang, ám ảnh cho các nạn nhân bị xâm hại.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tràng Định đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

H.P