Ngày 6/11, ông Võ Chí Linh - chủ tịch UBND xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết chính quyền địa phương vừa phối hợp giải cứu một bé gái 4 tuổi nghi bị cha nuôi đánh đập tàn bạo.

leftcenterrightdel
Mặt bé gái sưng húp ở vùng trán và mắt. 

Theo thông tin ban đầu, ông T.M.B. (SN 1970), tạm trú tại ấp Trung Can, xã Tân Trung, cùng vợ có nhận nuôi bé T.N.T. (4 tuổi). Ông B. cùng vợ đi làm ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nhiều năm nay. Ông B. cùng vợ và cháu T. mới về lại xã Tân Trung ở khoảng một tháng nay.

"Nhận được tin báo của người dân về trường hợp bé gái bị bạo hành, chính quyền đã chỉ đạo các đoàn thể và phối hợp với Công an đến nhà ông B. giải cứu cháu bé. Theo nhìn nhận ban đầu, cháu bé vẫn còn tỉnh táo, khi được hỏi thì cháu T. cho rằng mình bị cha đánh", ông Linh cho biết.

Theo một số người dân kể lại, từ rạng sáng cùng ngày, nhiều hàng xóm đã đến nhà ông B. để cứu cháu T. nhưng mọi người không thể tiếp cận được vì ông B. đóng cửa. Khi chính quyền địa phương cùng Công an xã đến vận động thì ông B. mới chịu mở cửa.

Bé gái đã được các tổ chức đoàn thể tiếp cận chăm sóc và đưa đi cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Theo ghi nhận ban đầu, bé T. bị bầm nhiều hai mắt, phần môi và mặt sưng lên nhưng vẫn còn tỉnh táo.

Hiện tại, ông B. đang bị cơ quan chức năng mời lên làm việc./.

Xuân Ấn