Ngày 27/11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện Phạm Văn Trung (SN 1987, ở 110C Điện Biên Phủ, TP Hải Dương) lái xe ô tô đến một địa điểm thuộc đường Điện Biên Phủ nhận 1 kiện hàng (kích thước 25x30x50cm) bên trong nghi chứa chất ma túy.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Văn Trung cùng tang vật.

Lực lượng chức năng đã đưa kiện hàng và yêu cầu Trung về trụ sở Công an phường Bình Hàn (TP Hải Dương) để làm việc. Tại đây, Trung khai nhận số hàng trong kiện hàng là ma túy được gửi từ Cộng hoà Liên bang Đức về Việt Nam. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 6 túi nilon; 6 túi giấy bạc; 2 gói giấy màu xanh bên trong đều chứa chất bột màu vàng cát (kết quả giám định là ma túy, loại MDMA, tổng khối lượng gần 7kg).

Trước đó, ngày 15/6/2023, tại khu vực trước cổng Bưu điện phường Tân Dân, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Tuân (SN 1987, ở Khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP Chí Linh) đang có hành vi vận chuyển 1 thùng bìa Cacton bên trong chứa gần 2kg ma túy tổng hợp loại Ketamine (số ma túy này được đựng trong 10 túi nilon và 11 hộp giấy bên ngoài có chữ Harroods). Tuân khai nhận, số ma túy trên được một người gửi từ nước Anh về Việt Nam, Tuân nhận số ma túy này chuyển cho người khác để lấy tiền công.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Văn Tuân tại cơ quan Công an.

Được biết, đây là 2 vụ vận chuyển ma túy từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng lớn, phương thức, thủ đoạn vận chuyển qua đường hàng không và qua dịch vụ chuyển phát nhanh được phát hiện, bắt giữ trong năm 2023 tại Hải Dương.

Minh Hiếu