Thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước, đơn vị này phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 huyện Phú Riềng và lực lượng chức năng đã kiểm tra, bắt giữ 1 chiếc xe tải chở người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch.

Cụ thể khoảng 7h30’ sáng ngày 20/9, tài xế tên Trần Văn Bắc (36 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) điều khiển xe tải loại 1,4 tấn mang biển số 93C-121.21, lưu thông trên ĐT.741 hướng từ TP Đồng Xoài đi huyện Bù Gia Mập. Khi đi qua chốt kiểm soát dịch ĐT.741 Phú Riềng - Đồng Phú, của huyện Phú Riềng (đặt tại địa bàn ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú), lực lượng trực chốt tiến hành dừng xe để kiểm tra.

leftcenterrightdel
Chiếc xe tải chở 7 người trong thùng xe. 

Lúc này trên cabin xe tải có hai người. Nhưng mở thùng xe lực lượng chức năng phát hiện có 7 người khác trốn bên trong. Trong đó chỉ 4 người có giấy test nhanh âm tính với COVID -19.

Làm việc với Công an, tài xế Bắc khai cùng phụ xe chở thêm 7 người từ TP Đồng Xoài đến huyện Bù Gia Mập để đi làm. Toàn bộ người trên xe tải đều được lấy mẫu test nhanh COVID -19 tại chốt kiểm soát dịch, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi chở người sai quy định, vi phạm quy định về phòng, chống COVID -19./
Sơn Tùng