Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, những ngày qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố và các lực lượng chức năng tổ chức triển khai các phương án bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch và trên các tuyến giao thông.

leftcenterrightdel
 CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường bảo đảm an toàn cho người dân trong quá trình di chuyển qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trong đó, với tinh thần Vì Nhân dân phục vụ, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn tỉnh Đắk Nông về quê tránh dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Trưa ngày 24/7 có mặt tại điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, trước tình huống rất đông người dân ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về các tỉnh Tây Nguyên tránh dịch.

Để bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch và an toàn khi tham gia giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Đắk R’lấp, lực lượng Y tế và các ngành chức năng phân luồng, kiểm tra các yếu tố bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch và luật an toàn giao thông.

leftcenterrightdel
 CSGT Công an Đắk Nông phân luồng giao thông để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đặc biệt trong quá trình tham gia giao thông phải đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm các quy định về an troàn giao thông, giữ khoảng cách và không dừng dọc đường (trừ khi ghé đổ xăng và vệ sinh cá nhân) nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển.

Cùng với đó, người tham gia giao thông cũng được các lực lượng chức năng và các nhà hảo tâm phát tặng miễn phí nước uống, đồ ăn nhanh...

“Trong quá trình di chuyển từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về Tây Nguyên chúng tôi luôn chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, trước khi về chúng tôi đều đi xét nghiệm COVID-19, khi có kết quả âm tính mới lên đường về quê. Trên đường về chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng các địa phương. Đến địa bàn Đắk Nông được lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn rất chu đáo, tỉ mỉ và còn bố trí lực lượng CSGT dẫn đường cho chúng tôi về nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. Chúng tôi đánh giá rất cao việc làm này của tỉnh Đắk Nông. Khi về địa phương chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch”. Nhiều người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về qua địa bàn tỉnh Đắk Nông chia sẻ. 

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi được lực lượng CSGT và các ngành chức năng tuyên tuyền, đa số người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như các quy định về an toàn giao thông.

leftcenterrightdel
 Người dân lưu thông qua địa bàn Đắk Nông bảo đảm trật tự và an toàn.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, những ngày qua, cùng với việc huy động tối đa lực lượng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông và tích cực tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng dẫn đường và bảo đảm an toàn cho người dân di chuyển từ địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Phước đến địa bàn giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và an toàn về phòng, chống dịch.

Việc làm này chỉ là giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng, góp phần chung tay cùng chính quyền, quân và dân tỉnh nhà ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Minh Khuê