Địa bàn Thanh Hóa trong nhiều năm qua thường xuyên xảy ra tình trạng trộm chó khiến người dân bất bình.

Nguồn tin cho hay, bước đầu các đối tượng này khai nhận đã hoạt động khoảng 1 năm qua đã trộm, tiêu thụ hơn 100 tấn chó. Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã thông báo để tìm chủ sở hữu của các gia đình là nạn nhân mất trộm chó trong thời gian gần đây.

leftcenterrightdel
 Số chó được công an thu giữ tại 3 ổ nhóm trên địa bàn - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo đó, 3 ổ nhóm trộm chó vừa triệt xóa do (Lê Thị Phượng, SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân; Bùi Ngọc Dương, SN 1985, ngụ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn; Nguyễn Như Tuấn, SN 1982, ngụ xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) cầm đầu.

Để che mắt lực lượng chức năng, những kẻ cầm đầu 3 ổ nhóm trên đã xây dựng điểm tập kết, thu mua chó trá hình, sau đó trang bị các dụng cụ, phương tiện tổ chức cho các cặp đi ăn trộm chó trên địa bàn.

Sau khi được trang bị các công cụ trộm chó, nhóm này thường tổ chức đi từng đôi một trên xe máy, sau đó tới các địa bàn trong tỉnh Thanh Hóa để bắt chó đưa về 3 tụ điểm trên tập kết, sau đó đưa đi tiêu thụ.

Qua đấu tranh, nhóm "cẩu tặc" này khai nhận đã hành nghề trộm chó hơn một năm nay với số lượng khoảng hơn 100 tấn chó được chúng bắt của người dân đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/9, các chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ ập tới 3 địa điểm trộm chó nêu trên, bắt giữ hơn 10 người và hàng chục con chó do các ổ nhóm này trộm tại các huyện Quảng Xương, Thọ Xuân, TP Sầm Sơn...

Tang vật thu giữ gồm 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy cùng nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay, dây thòng lọng, kìm bắt chó...

Được biết, đây là ổ nhóm "cẩu tặc" lớn nhất từ trước tới nay được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá điều tra, triệt xóa thành công./.

Xuân Hưng