Theo đó, nạn nhân được xác định là em H.T.L học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Đức Mậu. Vào lúc 10 giờ sáng 11/3, một số người dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) khi đi qua ao làng thì bàng hoàng phát hiện thi thể của nữ sinh L, nên lập tức báo cho cơ quan chức năng. Tại hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di dộng, đôi dép và bức thư tuyệt mệnh của nữ sinh L với nội dung xin lỗi gia đình.

leftcenterrightdel
 Hiện trường, nơi phát hiện thi thể nữ sinh L.

Trao đổi với PV, mẹ của nạn nhân cho biết, L ngoan ngoãn học giỏi, vâng lời bố mẹ. Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đức Mậu cho hay, khi nhận được thông tin, thầy cô, nhà trường và bạn bè trong lớp ai cũng bất ngờ, đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của em L.

Theo thầy Nguyễn Cảnh Ban, giáo viên chủ nhiệm lớp của học sinh L, cho biết: “Hiện tại, vẫn chưa biết trò L mất vì lý do gì. Tuy nhiên, trước ngày xảy ra sự việc đau lòng, nhà trường có nghe thông tin trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh em L và 1 bạn nam trong lớp hôn nhau. Nhà trường rất đau lòng trước mất mát này, học sinh L rất ngoan, học giỏi thứ 2 lớp, đi học chuyên cần, chăm chỉ”.

Được biết, trước đó một fanpage trên Facebook có hơn 1 triệu lượt người theo dõi được cho là đã đăng tải, chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một cặp học sinh hôn nhau trong lớp, đoạn clip này sau đó đã được gỡ bỏ.

leftcenterrightdel
 Đoạn clip phát tán trên mạng, ghi lại cảnh hôn nhau của một nữ sinh.

Theo người thân, tối 10/3, gia đình không thấy em L về nhà nên đã tỏa ra đi tìm, đồng thời gọi điện cho bạn bè để hỏi nhưng không ai biết em L đi đâu. Vào sáng 11/3, thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đề nghị gia đình cho khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của L nhưng gia đình không đồng ý. Hiện, thi thể em L đã được gia đình đem về, mai tang theo phong tục địa phương.

                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Lý