Theo đó, cả anh Trường và anh Nam đều là nhân viên thị trường của một công ty hóa chất tại Phú Thọ, sau khi vào Hoàng Mai (Nghệ An) công tác, đến chiều ngày 5/8 cả 2 anh rủ một đồng nghiệp trú tại thị xã Hoàng Mai, ra tắm biển tại bãi biển Đông Hồi thì không may xảy ra đuối nước. Cả 3 người bị sóng cuốn trôi xa khỏi bờ.

Mặc dù nhiều người đã cố gắng hết sức để ứng cứu, nhưng chỉ có thể cứu được 1 người, 2 người còn lại bị sóng cuốn trôi mất tích. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể của anh Trường và anh Nam được tìm thấy và đưa lên bờ.

"Cả anh Trường, và anh Nam đều không biết bơi. Lại bị sóng đánh mạnh, nên trôi dần ra xa. Mọi người nên cẩn trọng khi đi tắm biển. Thương tâm quá" - Anh Tú (trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), người tham gia cứu nạn cho biết.

Trao đổi với PV báo Bảo vệ pháp luật, ông Võ Văn Dũng – Bí thư thị ủy Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết cho biết: “Các nạn nhân là người của một công ty tại tỉnh Phú Thọ, đi thị trường và ra tắm biển thì gặp nạn. Ngay khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng làm rõ sự việc, lo hậu sự và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 3 triệu đồng”.

                                                                                                                                                 Nguyễn Lý – Công Thiện