Theo đó, từ ngày 9 đến 13/9, các tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 khu vực cầu Phước Long, huyện Nhà Bè đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 2 vụ việc liên quan đến ma túy và công cụ hỗ trợ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lư Khánh Phong.

Cụ thể, khuya 9/9, tổ kiểm soát tiến hành dừng xe ôtô 7 chỗ mang biển số 51F-273.27 do Lư Khánh Phong (SN 1985; thường trú: quận Phú Nhuận) điều khiển chở theo Phan Quốc Bảo (SN 1987; thường trú: quận Phú Nhuận, TP HCM) để kiểm tra. Hai đối tượng này không xuất trình được giấy đi đường hợp lệ và có biểu hiện nghi vấn nên tổ kiểm soát tiến hành kiểm tra bên trong phương tiện và phát hiện 1 gói nylon chứa tinh thể không màu nghi là ma túy đá và 1 hộp nhựa màu đen có chứa 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại bắn đạn cao su.

Tổ công tác lập tức tạm giữ người và phương tiện, phối hợp với các lực lượng khác để xử lý vụ việc theo quy định. Qua khám xét khẩn cấp ô tô do đối tượng Long điều khiển, lực lượng chức năng thu giữ thêm nhiều túi nylon chứa tinh thể không màu và các viên nén nghi là ma túy. Kết quả giám định, xác định được 10 gói nylon thu giữ của Lư Khánh Phong là ma túy ở thể rắn, với khối lượng 0,6887g loại Ketamine; 1,6351g loại Methamphetamine; 2,8806g loại MDMA.

leftcenterrightdel
 Khẩu súng ngắn bằng kim loại bắn đạn cao su của đối tượng.

Tiếp đó, rạng 13/9, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát đối với xe ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 51H-926.74  do Trần Thịnh Vượng (SN 1998, ngụ tại quận 7, TP HCM) điều khiển. Qua kiểm tra, Vượng không xuất trình được giấy đi đường theo quy định và có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm soát phương tiện kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện trên xe có 3 gói nylon chứa tinh thể không màu và các viên nén nghi là ma túy. Tổ công tác đã bàn giao người, tang vật, phương tiện cho Công an xã Phước Kiển tiếp tục làm rõ theo thẩm quyền. Kết quả giám định, xác định 2 gói nylon bên trong chứa tinh thể không màu có khối lượng 1,806g là ma túy ở thể rắn, loại Ketamine, 02 viên nén màu tím có khối lượng 0,8726g là ma túy ở thể rắn, loại MDMA.

Công an huyện Nhà Bè đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng có liên quan với hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ”, đồng thời tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

leftcenterrightdel
Đối tượng  Nguyễn Dương Tuấn Tú.

Ngoài ra, ngày 14/9, tại chân Cầu Him Lam (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7), tổ công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Công an quận 7 phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, nam thanh niên khai tên Nguyễn Dương Tuấn Tú (SN 1988, thường trú quận 3) và không xuất trình được giấy đi đường. Sau đó, tổ công tác phát hiện bên trong túi xách của Tú có 2 hộp giấy dán kín bằng băng keo, bên trong có chứa 2 gói nylon chứa tinh thể không màu nghi là ma túy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tú khai nhận 2 gói nylon chứa tinh thể không màu là ma túy đá và mua từ một thanh niên không rõ lai lịch thông qua mạng xã hội. Kết quả giám định số ma túy trên loại Methamphetamin, có khối lượng 1,8691gram. Qua test nhanh, đối tượng Nguyễn Dương Tuấn Tú dương tính với ma túy.

Hiện Công an quận 7 đã lập hồ sơ để điều tra, xử lý đối tượng Nguyễn Dương Tuấn Tú về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”./.

Nguyễn Lánh