Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cùng phương tiện cho Công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thanh Phan tại cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/7, trong lúc tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk), một tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 34A-303.12 chạy hướng Đắk Nông - Gia Lai vi phạm tốc độ quy định nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Làm việc với tổ công tác, tài xế Nguyễn Thanh Phan xưng là phóng viên và đưa cho tổ tuần tra một chiếc thẻ phóng viên đang công tác tại "Ban thời sự - Đài truyền hình Việt Nam".

leftcenterrightdel
Khi bị lực lượng CSGT dừng xe để phạt lỗi vi phạm tốc độ, Nguyễn Thanh Phan đã dùng thẻ phóng viên giả công tác tại "Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam" để xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Thế nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an nhanh chóng xác định thẻ phóng viên mà Phan đưa ra là giả. Sau một hồi quang co, chối cãi, Phan đã thừa nhận đó là thẻ phóng viên giả.

Tiếp đó, khi bị tổ tuần tra lập biên bản vi phạm, Phan còn gọi điện cho một người bạn ở Hà Nội, rồi sửa tên của người bạn này trên danh bạ điện thoại thành tên của một cán bộ đang công tác ở Bộ Công an để điện thoại vào tác động xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Những hành vi gian dối, lừa bịp của Phan đều đã bị các cán bộ của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk lật tẩy./.

Nguyễn Chính